Đó là gia đình ông Osama Abdul Mohsen, người tị nạn Syria từng bị một nữ phóng viên Hungary đá như đá bóng gây phẫn nỗ trên toàn thế giới. Gia đình ông được định cư tại Tây Ban Nha và được Real Madrid tiếp đón nồng nhiệt.

Real Madrid tiep don gia dinh nguoi ti nan dac biet - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Một cuộc sống mới bắt đầu. Ông Osama Abdul Mohsen đến Madrid ngày 16.9. Ông sẽ được tị nạn và xây dựng lại cuộc sống ở thành phố Getafe thuộc Madrid, nơi ông sẽ làm việc như một… HLV bóng đá, đó là cái nghề mà ông đang làm ở giải hạng nhất Syria.

Ông Osama Abdul Mohsen sẽ dạy trong một trường đào tạo HLV bóng đá của Getafe. Ngoài ra, ông sẽ sớm đoàn tụ với vợ đang còn ở Thổ Nhĩ Kỳ cùng 2 đứa con khác.

Zaid (7 tuổi) và Mohammad (18 tuổi) hiện ở với ông. Ngày 17.9, 3 cha con được Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid tiếp đón riêng và mọi người có thể thấy trong đoạn video dưới đây:

Ba cha con có thể tham quan bản doanh của CLB nổi tiếng của Madrid và chiêm ngưỡng nhiều chiến tích trong phòng truyền thống (đặc biệt là 10 danh hiệu Champions League).

Zaid (đứa con trai út của gia đình ông Osama Abdul Mohsen) được mặc chiếc áo thi đấu có tên Cristiano Ronaldo và dường như sung sướng đến tận trời xanh. Không những thế, Zaid còn được gặp CR7 và nhiều cầu thủ khác của Real Madrid.

Real Madrid tiep don gia dinh nguoi ti nan dac biet - Anh 2

Real Madrid tiep don gia dinh nguoi ti nan dac biet - Anh 3

Theo tờ El Mundo, ông Osama rời quê hương hồi tháng 9.2014, rồi rời Thổ Nhĩ Kỳ hồi đầu tháng 9 này với đứa con trai út Zaid để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn ở nơi khác.

Vừa qua, Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Jorge Fernandez Diaz tạo mọi điều kiện thuận lợi cho gia đình ông Osama ổn định cuộc sống mới. Bộ trưởng khằng định rằng đây là “một tình huống đặc biệt”.

Tây Ban Nha đồng ý tiếp nhận hơn 17.000 người tị nạn trong số hàng trăm ngàn người đến châu Âu từ tháng 1.2015 đến nay nhằm trốn chạy chiến tranh ở quê nhà Syria.

Thị trưởng là người thuộc đảng Xã hội, bà Sara Hernandez của thành phố Getafe thông báo rằng thành phố sẽ kết nối mạng lưới các thành phố nhận người tị nạn do Barcelona tạo ra.

Bà nói: “Công tác truyền thông cũng phải thu hút sự chú ý về những gì đang diễn ra trong những thành phố của chúng ta”.

Ngoài ra, bà còn hứa: “Chúng tôi đang gánh chịu sự chậm trễ liên quan đến sự quan liêu trong việc cấp quy chế định cư cho người tị nạn. Vì thế, tôi muốn đánh động đến chính phủ để họ tạo mọi điều kiện thuận lợi.

Cậu bé Zaid sẽ phải sớm được nhập học, ngay khi cha cậu nhận được thẻ “đỏ” xin tị nạn”.

Công Đạm (theo huffingtonpost.fr)