Real Madrid đang thăng hoa trên các mặt trận và đạt được phong độ cao trong những trận đấu vừa qua. Và để khởi động hoàn hảo trước trận Siêu kinh điển với Barcelona thì một trận thắng trước Sporting Gijon là điều HLV Zidane đang quyết tâm thực hiện.

Với trận thắng trước Sporting Lisbon 2-1 trên sân khách, Real Madrid cũng đã hoàn tất mục tiêu của mình tại Champions League. Đoàn quân HLV Zidane cũng đã hài lòng khi chắc suất đi tiếp vào vòng trong ở sân chơi châu lục và mục tiêu họ hướng tới lúc này là La Liga.

Real Madrid quyet tam ha Sporting Gijon truoc tran Sieu kinh dien voi Barcelona - Anh 1

Real Madrid cần chiến thắng trước Gijon ở vòng 13 La Liga trên sân Bernabeu để có tinh thần tốt trước trận Siêu kinh điển.

Real Madrid đang dẫn đầu La Liga với 30 điểm/12 trận, hơn đội xếp thứ hai là Barcelona đến 4 điểm. Trận chiến trước Sporting Gijon tại Bernabeu đêm nay sẽ chỉ mang tính chất cổ võ tinh thần cho đoàn quân HLV Zidane vì họ cần có một phong thái thoải mái để bước vào trận Siêu kinh điển.

Dù có thua Gijon, Real Madrid vẫn không đánh mất vị trí nhưng “Kền kền trắng” vẫn muốn đảm bảo độ an toàn cho vị trí mình đang giữ cùng với đó là muốn giữ một tinh thần tốt trước trận đấu quyết liệt với Barcelona khiến họ phải buộc thắng trong trận đấu này.

Trong khi đó, Sporting Gijon lại đang nằm trong nhóm 3 đội cuối bảng với nhiều khó khăn. Ở đẳng cấp thấp hơn và trong tay không sở hữu một ngôi sao nào sáng giá nên Sporting Gijon cũng chỉ dám đặt mục tiêu giữ sạch lưới hoặc hạn chế được tối đa các bàn thắng từ Real Madrid mà thôi.

Trong những lần đối đầu trong quá khứ, Sporting Gijon luôn thua đậm khi gặp Real Madrid và thực lực hai đội lúc này không khác là bao. Bên cạnh đó, những tiền vệ được HLV Zidane luân phiên sử dụng như Kovacic, Modric, Kroos hay Isco đều chơi tròn vai khi được trao cơ hội. Sự trở lại của Sergio Ramos giúp HLV Zidane bớt âu lo hơn nơi hàng thủ, vốn mắc khá nhiều sai sót trong thời gian qua.

Với dàn cầu thủ chất lượng cao và sự chênh lệch về đẳng cấp quá lớn, Real Madrid hoàn toàn có thể xây dựng được thế trận áp đảo trước Gijon.

Tuyết Nhung