Tiền vệ Luka Modric của Real Madrid đã dính chấn thương trong trận hòa 1-1 giữa đội tuyển Croatia và Italy ở vòng loại EURO 2016.

Modric rời sân vào phút 26 trận đấu trên do bị chấn thương háng. Mateo Kovacic được tung vào sân để thay thế cho anh. Sau trận đấu, Modric cho biết: “Tôi không biết mình sẽ vắng mặt bao lâu. Tôi sẽ chụp cộng hưởng từ (MRI) vào ngày mai”. Theo báo chí Tây Ban Nha, với chấn thương này, Modric có thể vắng mặt từ 3 đến 5 tuần.

Modric đã dính chấn thương khi cố gắng ngăn chặn một pha phản công của cầu thủ đối phương. Tuy nhiên tiền vệ của Real Madrid đột nhiên dừng lại và ôm đùi rồi nằm xuống sân. Đồng đội của Modric ở đội tuyển Croatia, Rakitic phát biểu: “Tôi hy vọng rằng chấn thương của Modric không có gì nghiêm trọng”. Vào tháng này hồi năm ngoái, Sami Khedira đã dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng ở trận giao hữu giữa đội tuyển Đức và Italy.

Clip Modric dính chấn thương ở trận gặp Italy

Với Real Madrid, đây thực sự là một cú sốc. Luka Modric đang là cầu thủ quan trọng ở hàng tiền vệ của họ. Anh chơi khá ăn ý với tân binh Toni Kroos. Cả hai tranh chấp bóng không quá nhiều (Kroos trung bình mỗi trận đoạt bóng 6,1 lần ở Liga; Modric là 5,2), nhưng kiểm soát cuộc chơi bằng khả năng di chuyển tạo áp lực và độ chính xác khi chuyền bóng. Toni cùng Luka luôn hoạt động mạnh quanh khu vực vòng tròn giữa sân, và là hai trong số những cầu thủ Real có quãng đường di chuyển nhiều nhất.

Độ chính xác của Kroos - Modric được thể hiện thông qua khả năng chuyền bóng vượt trội so với những đồng nghiệp ở Liga. Họ có 1.272 đường chuyền chính xác từ đầu mùa. Trong đó, Kroos có 713 và Modric có 559. Tỷ lệ chính xác của tiền vệ người Đức là 91,65%. Độ chính xác của Modric là 89,44%, tốt hơn so với chính anh mùa trước (87,39%). Trung bình mỗi trận, Kroos và Modric thực hiện đến gần 25% số đường bóng của cả đội. Với những pha chuyền một chạm cực tốt, Kroos cũng giảm tối đa việc để mất bóng (trung bình 4,3 lần mỗi trận). Là những tiền vệ đá lùi, với nhiệm vụ chính là điều phối bóng, nhưng “KM” cũng kịp kiến tạo 6 bàn thắng (riêng Kroos có 5 lần).

Sơn Tùng
Theo AS