Không những không thuyết phục được Cristiano Ronaldo, gã nhà giàu nước Pháp còn phải đối mặt với vụ kiện cáo liên quan tới thương vụ đình đám này.

Với nguồn đầu tư khổng lồ của các tỉ phú Trung Đông, PSG đã và đang trên đường trở thành “kẻ thách thức” lớn của bóng đá châu Âu. Để nâng tầm vị thế và tên tuổi, gã nhà giàu thủ đô Paris đã từng không dưới một lần chèo kéo ngôi sao số 1 của Real Madrid, Cristiano Ronaldo.
Tuy nhiên, thương vụ này của PSG lại không diễn ra theo kịch bản mong đợi. Không những không thuyết phục được Cris Ronaldo, đội bóng nước Pháp còn bị BLĐ Real Madrid phản đối kịch liệt. Theo tiết lộ từ Punto Pelota, Chủ tịch Florentino Perez đã đe dọa sẽ kiện vụ việc này nên LĐBĐ châu Âu (UEFA).
Nguyên nhân xuất phát từ việc PSG đã cạnh tranh không lành mạnh trong thương vụ này. Không chỉ hứa chi trả mức lương khổng lồ cho Cris Ronaldo, Les Parisiens còn thường xuyên tiếp cận với người đại diện của ngôi sao người Bồ, Jorge Mendes. Thương vụ này bắt đầu được PSG thực hiện từ hồi tháng 9/2012.
Trước lời đe dọa từ phía Chủ tịch Florentino Perez, Giám đốc thể thao PSG, Leonardo đã buộc phải đăng đàn phủ nhận việc theo đuổi Cris Ronaldo. Ông tuyên bố chưa từng đặt đề nghị với ngôi sao người Bồ nhưng điều này không làm thay đổi kế hoạch của BLĐ Real Madrid.
Dự kiến, sau khi mùa giải này kết thúc, đội bóng Hoàng gia sẽ chính thức đâm đơn khiếu kiện PSG. Đồng thời, “Kền kền” sẽ tiến hành đàm phán thuyết phục Ronaldo kí bản hợp đồng mới với sân Bernabeu. Hiện tại, ngôi sao người Bồ chỉ còn bản hợp đồng có thời hạn 2 năm nữa với Real. Anh cũng đang là mục tiêu theo đuổi của Man Utd.

Hoàng Ngọc - Marca