Quyết định gia hạn hợp đồng cùng Cristiano Ronaldo của Real Madrid nhiều khả năng không chỉ xuất phát từ yếu tô chuyên môn, mà còn đến từ các khía cạnh khác.

Real can tien, chu khong can phong do cua Ronaldo - Anh 1

Real dùng 'siêu hợp đồng' để gia hạn với Ronaldo. Ảnh: Internet.

Như đã nhiều lần đưa tin trong những ngày qua, Ronaldo mới đây đã chính thức đặt bút gia hạn hợp đồng mới với Real Madrid. Theo đó siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục ở lại sân Bernabeu cống hiến cho đến tận năm 2021, tức khi anh đã bước sang tuổi 36. Nhiều nguồn tin khẳng định, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ nhận mức lương mức lương 500.000 bảng/tuần (sau thuế), nâng giá trị hợp đồng lên tới 225 triệu bảng.

Sau khi chính thức công bố bản 'siêu' hợp đồng dành cho Ronaldo, Real đã phải nhận lấy không ít ý kiến phản đối từ NHM đội bóng. Đó là một sự việc tương đối trái ngược so với thời điểm Los Blanco công bố hợp đồng mới cùng Gareth Bale trước đó khoảng 1 tuần. Vậy đâu là điều dẫn đến dẫn sự khác biệt lớn đến vậy? Ở đây có lẽ chỉ đơn thuần là nằm ở phong độ và tuổi tác của Ronaldo mà thôi.

Cần biết rằng năm nay Ronaldo đã 31 tuổi, độ tuổi được cho là 'lớn' đối với một cầu thủ bóng đá, độ tuổi mà cơ thể của một người khó có thể đáp ứng được cường độ 'vận động' cao trong các bộ môn thể thao chuyên nghiệp như thời đại ngày nay. Thực tế trong 2 năm qua, bản thân ngôi sao người Bồ cũng đã bắt đầu bị ám ảnh không ít bởi gánh nặng tuổi tác. Hiệu suất ghi bàn suy giảm, phong độ phập phù,... đó chính là những bằng chứng cho thấy Ronaldo đã dần bước qua thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp.

Trong đó với Bale thì ngược lại. Tiền vệ người Xứ Wales đang ở độ chín của sự nghiệp, và anh chính là một trong những cầu thủ có phong độ ổn định nhất của Real Madrid trong những mùa giải gần đây. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thì chính Bale, chứ không phải Ronaldo, mới là cầu thủ có nhiều đóng góp và dấu ấn nhất trong chức vô địch Champions Leagues thứ 11 của Real Madrid trong mùa giải năm ngoái. Và với tất cả những điều đó, Bale xứng đáng đáng nhận mức lương 350.000 bảng/tuần.

Real can tien, chu khong can phong do cua Ronaldo - Anh 2

Real thừa hiểu có thể khai thác được từ Ronaldo những gì. Ảnh: Internet.

Vậy tại sao Real lại chấp nhận trả một mức lương cao đến như thế cho một cầu thủ đã lớn tuổi, và phong độ phập phù như Ronaldo? Như người xưa vẫn có câu "Đừng dạy nhà giàu cách xài tiền", những ông chủ của Real thừa biết họ đang làm gì. Với Ronaldo vào thời điểm này, chắc chắn lãnh đạo của đội bóng Hoàng Gia đã không còn chỉ xem anh như một cầu thủ thông thường, mà đó là một 'cỗ máy in tiền' rất lớn trong môi trường kinh doanh và truyền thông.

Thương hiệu của Ronaldo lúc này đã là quá lớn và vượt xa phạm vi của bóng đá. Với CR7 lúc này, anh không chỉ là một người mẫu, một doanh nhân, một anh hùng dân tộc, một hình mẫu cho giới trẻ noi theo,... Real chắc chắn hiểu rõ họ có thể khai thác được những gì từ Ronaldo trong thời gian tới, và chắc chắn con số đó sẽ là không ít hơn mức lương 500.000 bảng/tuần mà cầu thủ người Bồ đang nhận tại Bernabeu.

Những clip quảng cáo nổi bật của Ronaldo:

Xú - Thể thao Việt Nam | 16:45 09/11/2016