(VOV) - Tiền vệ Mikele Leigertwood ghi bàn thắng lịch sử giúp Reading đánh bại Nottingham Forest 1-0 để chính thức trở lại Premier League.

Tiền vệ này đã phá vỡ bế tắc ở phút 81 sau cú sút cận thành vượt qua một rừng chân, châm ngòi cho lễ ăn mừng tưng bừng của 24.000 cổ động viên có mặt trên sân nhà Madejski. Trước đó, Reading thi đấu khá bế tắc do sức ép phải giành chiến thắng. Bàn thắng chỉ đến với Reading 1 phút phút sau khi tin tức từ Ashton Gate cho biết West Ham đã hòa Bristol City tỷ số 1-1.

Với chiến thắng này Reading được 88 điểm tạm đứng đầu bảng xếp hạng, hơn đội thứ là Southamton hơn 3 điểm. Để chia điểm với Bristol City, West Ham chỉ có 80 điểm đứng ở vị trí thứ 3, trong khi giải đấu chỉ còn 2 vòng nữa kết thúc.
Sau chiến thắng này, mục tiêu của Reading là giành 4 điểm từ 2 trận đấu còn lại để mang chiếc cúp vô địch Championship thứ 2 trong lịch sử về sân Madejski. Đây là nhiệm vụ không quá khó khăn khi đối thủ của họ ở những vòng đấu cuối chỉ là Crystal Palace và Birmingham đều không còn mục tiêu mùa này./.