Đêm qua, Reading đã có chiến thắng nghẹt thở 1-0 trước Nottingham qua đó chính thức trở thành CLB đầu tiên trong 2 đội bóng thuộc Championship giành vé trực tiếp thăng hạng Premier League mùa tới.

Với chiến thắng nghẹt thở 1-0 trước Nottingham đêm qua, Reading hiện có 88 điểm sau 44 trận đấu, hơn đội đứng thứ 3 tới 8 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 2 vòng nữa là kết thúc (hơn đội nhì bảng 3 điểm). Như thế, vị trí thứ nhất hoặc thứ 2 của Championship năm nay đã nằm gọn trong túi Reading. Chưa chắc chắn sẽ vô địch song việc được trở lại thi đấu ở Premier League mùa giải tiếp theo đang khiến không khí lễ hội tràn ngập trong lòng những ai yêu mến Reading.

Trở lại với trận đấu đêm qua giữa Reading và Nottingham, hai đội đã hòa nhau 0-0 cho tới phút 81 của trận đấu. Đội khách Nottingham là những người chơi hay hơn với nhiều tình huống tấn công và dứt điểm nguy hiểm về khung thành chủ nhà. Song Mikele Leigertwood đã biết tỏa sáng đúng lúc, mang về 3 điểm đầy quý báu đưa lễ hội đến sớm cho các CĐV tại sân Madejski.

Theo luật của Championship, 2 đội bóng đứng thứ nhất và thứ nhì bảng tổng sắp sẽ được thăng hạng trực tiếp lên thi đấu ở Premier League mùa giải tiếp theo. Các đội đứng thứ 3, 4, 5, 6 sẽ phải thi đấu play-off để chọn ra suất cuối cùng. Hiện chênh nhau 5 điểm trên BXH, đội đứng thứ 3 là West Ham cùng đội đứng thứ 2 Southampton đang cạnh tranh ác liệt cho chiếc vé trực tiếp còn lại lên chơi ở Premier League.

Quang cảnh ăn mừng thắng hạng của Reading:

Ban lãnh đạo cao cấp của Reading vô cùng vui sướng

Các cầu thủ ăn mừng như thể họ vô địch Championship

NHM Reading háo hức

Người hùng của trận đấu, Mikele Leigertwood

Reading sẽ có mặt ở Premier League 2012/13

Kinh Vân

Tin khác

Đại chiến Bayern – Real: 6 điểm nóng đáng chú ý Nhà cái: CR7 bắn "đại bác" từ xa, Real giữ sức chờ lượt về Độc giả và chuyên gia dự đoán “kinh điển ” Bayern vs Real Trước đại chiến Bayern vs Real: Họ đã nói gì? 5 cuộc thư hùng kinh điển giữa Bayern - Real Madrid