HLV Vicente del Bosque của ĐT Tây Ban Nha tiết lộ ông đã tính tới khả năng gọi trở lại tiền đạo cựu binh Raul Gonzalez đi dự EURO 2012.

Phong độ rất cao của tiền đạo 34 tuổi trong màu áo Schalke đã thực sự gây ấn tượng với HLV Del Bosque. Không chỉ đóng vai trò một tiền đạo hỗ trợ phía sau Klaas-Jan Huntelaar, “Chúa nhẫn” còn trực tiếp mang về 20 bàn sau 43 trận cho đội bóng Đức từ đầu mùa.

HLV Del Bosque thừa nhận với các phóng viên: “Cậu ấy có khả năng sẽ được triệu tập”. Nếu điều này xảy ra thì Raul sẽ trở lại ĐTQG lần đầu tiên kể từ năm 2006. Trong những năm qua, nhiều lần dư luận xứ Bò tót đấu tranh kêu gọi đưa Raul trở lại đội tuyển nhưng HLV tiền nhiệm Luis Aragones dứt khoát nói không. Do đó, giai đoạn thành công nhất trong lịch sử ĐT Tây Ban Nha với chức vô địch EURO 2008 và World Cup 2010 hoàn toàn thiếu vắng bóng dáng của Raul.

Raul có cơ hội được dự Euro 2012

Cũng liên quan tới kết hoạch EURO 2012 sắp tới, ông thày râu kẽm thừa nhận không thể đảm bảo cho tiền đạo David Villa một suất trong đội tuyển nếu anh không kịp lấy lại phong độ sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương.

“Tất cả chúng tôi đều hy vọng cậu ấy sẽ có mặt tại EURO 2012, nhưng phải nói rằng điều này không có gì chắc chắn. Chúng tôi sẽ cố gắng đợi cậu ấy lâu nhất trong khả năng có thể”, Del Bosque cho biết.

Tiền đạo 30 tuổi của Barca đã bị gãy xương chày trong một trận đấu tại FIFA Club World Cup hồi tháng 12/2011. Từ đó đến giờ, Villa đang nỗ lực chữa trị để có thể trở lại sân cỏ trong thời gian sớm nhất. Tây Ban Nha sẽ nằm trong bảng đấu gồm Italia, Croatia và CH Ireland tại EURO Cup sắp tới.