Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao 2016 (Hi-tech Agro 2016) đang diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám (TP.HCM) thu hút rất đông khách tới tham quan, mua sắm.

Rau sach, dac san hut khach tai hoi cho nong nghiep - Anh 1

Rất đông người dân tới tham quan, mua sắm tại các gian hàng trong hội chợ.

Qua 4 lần tổ chức, Hi-tech Agro 2016 được mở rộng quy mô lên 300 gian hàng. Các doanh nghiệp trưng bày giới thiệu các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm công nghệ sinh học, giống cây trồng, hoa lan, cây cảnh, các loại nông sản tươi, nông sản chế biến, thực phẩm tươi, thực phẩm chế biến, máy móc thiết bị - dụng cụ nông nghiệp, phân bón, các sản phẩm khác được sản xuất từ nguyên liệu nông sản…

Ngoài các doanh nghiệp, Hi-tech Agro 2016 còn có sự tham gia gian hàng của các tỉnh, thành, các trường đại học, trung tâm nghiên cứu. Trong đó 20 tỉnh thành tham gia giới thiệu các loại nông sản thế mạnh, đặc sản thực phẩm cũng như các sản phẩm thực phẩm chế biến mới của từng địa phương.

Rau sach, dac san hut khach tai hoi cho nong nghiep - Anh 2

Khách mua rau sạch tại khu trưng bày của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM

Theo đó, các gian hàng rau sạch, đặc sản của các địa phương đã thu hút rất đông khách tới tham quan, mua sắm.

Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) cho biết, bên cạnh việc giới thiệu các loại nông sản, thực phẩm được sản xuất, chế biến với công nghệ cao, đem đến sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng, hội chợ còn là nơi gặp gỡ giữa nhà phân phối và nhà cung cấp thiết lập mối quan hệ hợp tác.

Đây cũng là nơi tạo điều kiện kết nối các đơn vị sản xuất với các đơn vị khoa học kỹ thuật chuyên ngành nhằm tạo nguồn nguyên liệu ổn định cho chế biến, cung ứng sản phẩm sạch, an toàn cho tiêu dùng, nâng cao chất lượng và gia tăng năng lực cạnh tranh của nông sản, thực phẩm Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nguyễn Hiền