(DNVN)-Quân đội Syria đã tiếp tục chiến dịch quân sự ở Đông Nam tỉnh Raqqa hướng về Deir Ezzur vào ngày 09/8, mở rộng đà tiến công và siết thòng lọng IS tại thị trấn Ma'adan.

Theo hãng tin FNA, binh lính Syria đã tấn công tuyến phòng thủ của IS và đẩy lùi chúng ra khỏi một số làng mạc, nông trường và khu dân cư ở phía Tây Ma'adan, tiến hành bao vây thị trấn từ phía Nam và phía Tây.

Các nguồn tin chiến trường thông báo rằng, hiện đang diễn ra những cuộc đụng độ giữa quân đội Syria và IS gần thị trấn Ma'adan.

Raqqa: Quan doi Syria siet thong long IS o thanh tri cuoi cung - Anh 1

Quân đội Syria siết thòng lọng IS ở thành trì cuối cùng tại Raqqa.

Nguồn tin cho biết thêm, chiến đấu cơ Nga và Syria cùng lực lượng tên lửa và pháo binh Syria cũng đã và đang nhắm vào vị trí của khủng bố tại khu vực này.

Cũng theo những nguồn tin này, cuộc chiến dữ dội cũng đang diễn ra giữa binh lính Syria và IS dọc rìa Nam sông Euphrates tại Đông Nam Raqqa.

Quân chính phủ đã giành quyền kiểm soát quân sự đối với Ma'adan và sẽ sớm quét sạch khủng bố khỏi khu vực này.

Các báo cáo trước đó cho hay, quân đội Syria đã giao tranh dữ dội với IS và đẩy lùi chúng ra khỏi ngôi làng al-Namiseh, al-Jaber và al-Khamiseh, triển khai tại khu vực cách Ma'adan - thành trì cuối cùng của IS tại phía Đông Nam tỉnh Raqqa và là lối vào chính tới khu vực Tây Bắc tỉnh Deir Ezzur - khoảng 2km.