(TNO) Một họa sĩ trẻ ở Thụy Sĩ đã họa một bức tranh bán nude của Angelina Jolie sau khi phẫu thuật cắt “núi đôi”. Tuy nhiên, đây chỉ là tranh… tưởng tượng.

Báo Daily Mail (Anh) hôm 24.5 cho hay họa sĩ trẻ Johan Andersson đã thực hiện một bức tranh ngực trần của Angelina sau khi tìm hiểu những thông tin về việc nữ minh tinh đã phẫu thuật cắt bỏ ngực để phòng ngừa ung thư vú .

Bức tranh này được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Trong tranh “bà Smith” đẹp dịu dàng dù rằng vòng một phẳng lì.

Bức tranh Angelina Jolie với vòng một phẳng lì được đăng trên trang Art Below - Ảnh chụp màn hình

Dĩ nhiên, Angelina Jolie không hề ngồi mẫu cho Johan Andersson vẽ mà bức tranh này do chàng họa sĩ trẻ tự tưởng tượng ra.

Johan Andersson cho biết khi vẽ, anh đã cố gắng khắc họa vẻ đẹp nữ tính của bà mẹ 6 con (cả con ruột và con nuôi) nhưng thêm vào đó là chút bối rối, ngượng ngùng.

Chàng họa sĩ trẻ còn bật mí rằng sở dĩ anh vẽ bức tranh này là vì Angelina Jolie đã truyền cảm hứng cho anh sau khi cô trải lòng về quá trình phẫu thuật ngực.

"Khi tôi 15 tuổi, mẹ tôi cũng đã bị ung thư vú và có nguy cơ phải cắt bỏ ngực khiến tôi vô cùng lo sợ. Rất may là bà đã không phải cắt hoàn toàn. Cũng vì thế mà khi nghe tin tức về Angelina, lòng tôi lại lo lắng. Vì thế, tôi quyết định vẽ bức chân dung này", Johan Andersson bộc bạch.

Theo Daily Mail, Art Below - một tổ chức nghệ thuật có trụ sở tại London (Anh) - dự tính sẽ mang bức tranh của Johan Andersson ra đấu giá với hy vọng bức tranh sẽ đạt tới con số 22.000 USD.

Số tiền thu được dự kiến sẽ được quyên vào quỹ từ thiện Falling Whistles, một tổ chức vì sự hòa bình ở CH Congo.

Ngát Ngọc