Hạnh Thuần

(Cadn.com.vn) - Không ai phủ nhận người đá cặp trung vệ với Ramos là Gerard Pique mới là nguồn cảm hứng cho lối chơi và nhất là hàng thủ Tây Ban Nha. “Trái tim” của tuyển Tây Ban Nha đã phải gặp rắc rối sau trận thắng Albania 2-0 ở vòng loại World Cup 2018 để tiếp tục đứng đầu bảng G khi có cùng 7 điểm như Ý nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại.

Tài năng của Gerard Pique không một người hâm mộ nào phủ nhận nhưng cầu thủ khoác áo Barcelona lại khiến không ít người Tây Ban Nha phật lòng. Anh bày tỏ sự ủng hộ cho kế hoạch bỏ phiếu tách riêng của xứ Catalan; sẵn sàng gây gổ với những cầu thủ Real Madrid như Ramos hay Casillas. Sau trận thắng Albania, Pique lại tiếp tục bị người hâm mộ Tây Ban Nha phật lòng về chuyện cánh tay áo.

Số là mọi người nhận ra Pique thi đấu với chiếc áo tay ngắn mà không có viền là những màu của lá cờ Tây Ban Nha. Thế là họ bảo Pique chủ động cắt phần màu cờ quốc gia. Cay nghiệt cho Pique là chính đội trưởng Sergio Ramos mặc áo tay dài không có viền màu lá cờ Tây Ban Nha thì chẳng bị xỏ xiên gì. Sau trận đấu, Pique đã phải giải thích trên mạng xã hội rằng: “Tôi cắt cánh tay áo chỉ vì nó vướng víu chứ chẳng có ý đồ nào ở đây cả”.

Rac roi canh tay ao cua Gerard Pique - Anh 1

Gerard Pique (trái) bị người hâm mộ Tây Ban Nha chỉ trích vì cánh tay áo của anh không có đường viền màu cờ quốc gia.

Sự giải thích của Pique không làm cho mọi người bớt chỉ trích. Pique chịu hết nỗi đã nói tiếp: “Tôi biết có rất nhiều người không muốn tôi phục vụ cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, tôi đang cảm thấy hứng thú với kế hoạch của HLV Julen Lopetegui nên sẽ chơi cho tới hết World Cup 2018 sẽ chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế”. Pique đã có 86 lần khoác áo Tây Ban Nha, vô địch cả Euro và World Cup, có 5 bàn thắng và đang đặt mục tiêu lọt vào CLB 100 trước khi giải nghệ.

LĐBĐ Tây Ban Nha phản ứng nhanh nhạy khi nhảy vào bênh vực Gerard Pique. Thông cáo báo chí của LĐBĐ nước này ghi rằng: “Những đường viền có màu cờ quốc gia Tây Ban Nha chỉ có trên những chiếc áo tay ngắn do Adidas cung cấp, còn áo tay dài thì không có. Pique cắt phần tay dài vì sự thuận tiện của cá nhân anh ấy mà thôi. Mọi người hãy nhìn vào áo dài tay của đội trưởng Sergio Ramos sẽ thấy không có hình ảnh quốc gia nào hết. Đó là những chỉ trích không công bằng với Pique”.