Ngày 2.4, hơn 850 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quân xử lý bèo lục bình trên sông Hương (TP.Huế).

Ra quan diet beo tren song Huong - Anh 1

Hơn 850 đoàn viên ra quân diệt bèo trên sông Hương - Ảnh: Tuyết Khoa

Với nhiều công cụ khác nhau, các đoàn viên đã tiến hành trục vớt bèo dọc hai bờ sông Hương đoạn từ Bảo tàng Hồ Chí Minh đến cầu Đập Đá. Vì bèo không chỉ dạt vào hai bên bờ mà còn trôi nổi khá nhiều giữa lòng sông nên nhiều lực lượng phải dùng thuyền đẩy bèo vào bờ để vớt.

Không chỉ vớt bèo trên sông Hương, đợt này Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế còn chỉ đạo đến tất cả các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh thực hiện vớt bèo trên những con sông ở địa phương mình, cùng chung tay với toàn tỉnh diệt nạn bèo tây, trả lại sự trong xanh cho các dòng sông.

Thời gian gần đây, bèo lục bình trên các con sông đổ dồn chảy vào sông Hương khiến mặt nước con sông này đầy rẫy bèo lục bình. Bèo lục bình xuất hiện nhiều trên sông Hương không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng lớn đến cảnh quan du lịch, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống mưu sinh của người dân hành nghề chài lưới trên sông và hoạt động giao thông đường thủy. Ngoài sông Hương, bèo lục bình bủa vây kín nhiều con sông như Bạch Yến, Đông Ba, An Cựu...

Tuyết Khoa