QĐND Online - Để hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển, giữ vững ngư trường và thuận tiện trong việc liên lạc với người thân, ngày 7-7, tại Hà Nội, VinaPhone chính thức công bố gói cước mới có tên “Gói cước Biển đảo”.

Việc ra đời “Gói cước Biển đảo” sẽ giúp ngư dân yên tâm bám biển và cập nhật thông tin từ người thân dễ dàng hơn.

Khi sử dụng “Gói cước Biển đảo” khách hàng là ngư dân sẽ được hưởng các khuyến mại đặc biệt như tặng ngay 50.000 đồng sau khi kích hoạt 30.000 đồng/tháng trong 11 tháng tiếp theo, mỗi tháng được tặng 50MB Data; ngoài ra khách hàng còn được tặng 100% giá trị cho thẻ nạp đầu tiên, 50% giá trị cho 5 thẻ kế tiếp và thời gian sử dụng được khuyến mại lên đến 180 ngày.

Ngoài ra, khách hàng còn được cung cấp các gói thông tin miễn phí như thời tiết, thông tin về tình hình an ninh, trật tự trên biển và các tỉnh ven biển, các thông tin tư vấn hữu ích để nâng cao hiệu quả đánh bắt, bảo quản hải sản…

Gói cước còn cung cấp thêm tính năng cộng đồng khi đăng ký gọi theo nhóm. Chỉ cần soạn tin nhắn CDBD gửi 900, khách hàng sẽ được hưởng mức cước 345 đồng/phút và miễn được phí 3 tháng cước thuê bao. Trong các trường hợp cần thông báo tin tức khẩn cấp cho nhau, tính năng gửi SMS nhóm sẽ là phương pháp hỗ trợ đắc lực cho các ngư dân (mỗi nhóm thuê bao được đăng ký tối đa 30 thành viên).

Để bảo đảm cho ngư dân có thể sử dụng dịch vụ viễn thông, VinaPhone mới lắp đặt hơn 1.000 trạm thu phát sóng dọc bờ biển và các hải đảo. Các trạm thu phát sóng này có độ phủ sóng xa tới 40 hải lý.

Nếu như trước đây, trong những chuyến ra khơi dài ngày, radio là phương tiện duy nhất để ngư dân có thể nghe các thông tin thời tiết biển hay việc chủ động liên lạc với kiểm ngư cũng như người thân là điều vô cùng khó, thì nay, với “Gói cước Biển đảo” của VinaPhone những việc như vậy sẽ vô cùng dễ dàng. Thông tin liên lạc thông suốt sẽ rất hữu ích cho ngư dân, đặc biệt vào mùa mưa bão với những diễn biến ngày càng phức tạp, bất thường. Với vùng phủ sóng rộng, thông tin liên lạc thông suốt trên biển cũng như đất liền, sóng của VinaPhone đã giúp nâng cao đời sống của ngư dân cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

VĂN PHONG