Công ty LogMeIn ra mắt giải pháp Cubby cho lưu trữ trực tuyến để cạnh tranh với Dropbox, Skydrive và đối thủ khác trong lĩnh vực này.

LogMeIn, công ty được biết đến với các giải pháp hợp tác, hỗ trợ và giám sát từ xa như LogMeIn Free, Ignition hay Join.me, đã ra mắt Cubby, giải pháp lưu trữ dữ liệu đám mây.

Cạnh tranh với những tên tuổi lớn trên thị trường như Dropbox, Box.net, Skydrive và Google Drive (có từ sớm), Cubby cung cấp các tính năng sáng tạo và đặc biệt hấp dẫn. Dịch vụ này của LogMeIn có khả năng cung cấp 5 GB lưu trữ miễn phí cho người dùng để cất giữ dữ liệu của họ trong một thư mục được tạo ra có tên "My Cubby" và của các máy khác truy cập vào cùng một nơi. Cho đến nay không có gì mang tính đột phá, đó là hình ảnh “nhái”của Dropbox.

Cubby được phân biệt bởi khả năng chia sẻ bất kỳ với các thư mục khác trên máy PC, Mac hoặc thiết bị di động, mà không cần chuyển nội dung của nó vào thư mục dành riêng và nếu không có hạn ngạch phân bổ trong 5 GB.

Hạn chế của giải pháp này là không thể truy cập nó ở bất cứ lúc nào tại một hoặc nhiều máy, và dữ liệu không có sẵn trên Cubby.com trang web hoặc trong các ứng dụng di động.

Hiện nay đã có phiên bản beta của Cubby và do đó, muốn thử dùng, hãy xem những chỉ dẫn qua email trên trang www.cubby.com, và hãy kiên nhẫn chờ để có thể cài đặt ứng dụng cho PC, Mac, Android và IOS.

Quế Anh - (PCW)