Phiên lộ trình là gì?

Khoảng 8 giờ sáng thứ bảy ngày 6.4.2013, khu vực nhà tôi ở bị cúp điện gọi tổng đài 19001122 để hỏi nguyên nhân. Tại đây, người trực máy hỏi “chị cho biết số hiệu phiên lộ trình nhà chị” và giải thích cho tôi là đọc mấy số đầu số cuối gì đó trên hóa đơn tiền điện nên đành “bó tay”. Vậy phiên lộ trình là gì? Tôi cũng nghe nói là có tổng đài có thể cung cấp thông tin cúp điện vào trước giờ cúp điện qua điện thoại di động. Vậy đăng ký thế nào?

Bà Vũ Lan Phương, quận 3, TP.HCM

Trung tâm Chăm sóc khách hàng (Điện lực TP.HCM) phúc đáp: Khi khách hàng gọi vào tổng đài 19001122, điện thoại viên của trung tâm cần xác định được khách hàng, theo trình tự sau: khách hàng cung cấp tên và địa chỉ khách hàng đăng ký sử dụng điện. Trong trường hợp khách hàng cung cấp sai tên hoặc địa chỉ điện thoại viên không tìm ra thông tin khách hàng, khi đó điện thoại viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thêm mã khách hàng (mã khách hàng bắt đầu bằng hai ký tự đầu PE và 11 ký tự số tiếp theo) để có đầy đủ thông tin và trả lời chính xác cho khách hàng. Riêng khách hàng muốn nhận thông báo mất điện qua tin nhắn SMS, vui lòng liên hệ các công ty điện lực khu vực.

Dùng bột giặt nào cho thích hợp?

Do thời tiết nóng ẩm, nên gia đình tôi thường sử dụng các loại áo thun cotton đặc biệt cho trẻ em, trong đó có một số sản phẩm của Nino Maxx. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một số loại bột giặt quảng cáo trên tivi thì áo quần không giữ được màu sắc ban đầu. Xin hỏi do chất lượng áo quần hay do bột giặt?

Nguyễn Thị Ngọc Mai, TP.HCM

Ông Nguyễn Hữu Phụng, tổng giám đốc Thời Trang Việt trả lời: áo quần bằng vải thun cotton không thể dùng bột giặt có chất tẩy mạnh. Có thể các loại bột giặt bạn dùng là loại nói trên. Do vậy, bạn nên chọn các loại bột giặt có chất tẩy nhẹ để sử dụng. Bên cạnh đó, nếu muốn giữ màu sắc được bền thì cần phải giặt bằng tay. Trong trường hợp sử dụng máy giặt thì nên chọn chế độ giặt phù hợp (giặt nhẹ) hoặc cho quần áo vào túi lưới trước khi cho vào máy giặt.

Độc giả có thắc mắc phản ánh về chất lượng dịch vụ, sản phẩm xin liên hệ ban Công tác bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị. Địa chỉ: 25 Ngô Thời Nhiệm, P.6, Q.3 – ĐT: 08.39305382 – 08.39307825 hoặc email: bandoc@sgtt.com.vn