Các đấng mày râu cũng có sở thích dùng nước hoa. Song việc chọn lựa loại nước hoa nào và sử dụng như thế nào lại không được các qu ý ông để ý.

Theo các chuyên gia làm đẹp, khi chọn nước hoa trước hết phải xác định mùi mình thích, mùi đó có phù hợp với cơ thể hay không. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào “gu” người sử dụng. Khi dùng nước hoa phải chú ý đến khung cảnh xung quanh: đó là chỗ làm hay chỗ vui chơi, hẹn hò, cần có sự trang trọng hay cần phải quyến rũ…

Cũng nên sử dụng nước hoa theo mùa, phù hợp với khí hậu của mùa đó. Khi khí hậu nóng bức, đừng sử dụng nước hoa có mùi nồng gắt vì sẽ gây khó chịu cho người xung quanh. Nên mua nhiều loại nước hoa khác nhau để sử dụng trong từng hoàn cảnh. Nên xịt nước hoa vào những nơi khó bay mùi trên cơ thể như: dưới hai bên mang tai, gáy, bên trong cổ tay.

Các chuyên gia làm đẹp đưa ra gợi ý một số loại nước hoa dành cho quý ông như: Givenchy cho mùi thơm quý phái và mạnh mẽ với hương quýt, cây hương thảo, lá thông, hương gỗ; Givenchy Hot Couture có mùi thơm thanh thoát, sảng khoái của cây mâm xôi còn ướt đẫm sương và cây mộc lan.

Givenchy Pour Homme mùi thơm lịch lãm và tinh tế, kết hợp các mùi gỗ tươi mát, kèm theo hương thơm của cam và cỏ davana. Lacoste Pour Homme có mùi hương sinh động của trái cam, trái chanh và trái lê bergamot kết hợp với mùi tươi mới của cây oải hương và hương bạc hà, cây phong lữ bourbon và đinh hương, tạo nên mùi hương cay nồng phản phất. Hương gỗ khô tạo cho bạn sự sung mãn và thơm lâu.

Booster có mùi thơm đặc trưng là hương quýt, hương hoa, hương gỗ. Đầu tiên là mùi hương bạc hà the, mát kết hợp với mùi cam, lê, bưởi. Elements Aua có hương hoa thơm cay và một chút hương gỗ nồng nàn lưu lại trên cơ thể….