Thứ trưởng Bùi Văn Ga tiếp ông Choi Jae - Sung

Quy Huu nghi Han Quoc – chau A ho tro sach cho hoc sinh Tieu hoc - Anh 1

Tại buổi tiếp, ông Choi Jae – Sung thông tin về dự án hỗ trợ sách cho học sinh tiểu học tại Việt Nam. Cụ thể: Dự án sẽ hỗ trợ biên dịch khoảng 15.000 quyển sách trên nhiều lĩnh vực giúp học sinh Việt Nam hứng thú hơn trong việc học tập; Ngoài ra dự án còn hỗ trợ xây dựng trường học, thư viện trong các nhà trường.

Hiện phía Hàn Quốc đã gửi 10 đầu sách để phía Việt Nam thẩm định và tiến hành các công tác tiếp theo kịp với tiến độ chuẩn bị cho buổi lễ trao tặng sách dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 11.

Ông Choi Jae – Sung đề nghị Bộ GD&ĐT phối hợp cùng với Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – châu Á để buổi lễ diễn ra tốt đẹp, đúng với ý nghĩa, mục tiêu đề án.

Cùng với dự án trao tặng sách, với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thông qua hỗ trợ, nâng cao kỹ năng giảng dạy của giáo viên Việt Nam, Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – châu Á có thể hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, hỗ trợ cơ sở vật chất phục vụ công tác bồi dưỡng giáo viên cho phía Việt Nam - Ông Choi Jae – Sung cho biết.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao ý nghĩa của dự án mang ý nghĩa hỗ trợ và thúc đẩy phong trào đọc sách trong các nhà trường - một hoạt động mà Bộ GD&ĐT đang phát động mạnh mẽ để nâng cao văn hóa đọc trong học sinh và giáo viên.

Về công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: Bộ GD&ĐT hoan nghênh ý tưởng của ông Choi Jae – Sung và mong muốn hợp tác tốt đẹp của Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – châu Á trong lĩnh vực GD&ĐT.

Thứ trưởng cho biết: Việt Nam đang đẩy mạnh công tác bồi dưỡng giáo viên phục vụ đổi mới chương trình – sách giáo khoa trong những năm tới. Chính vì vậy, sự hỗ trợ của Hàn Quốc trong đào tạo, bồi dưỡng giáo viên trong thời gian tới là hoạt động đầy ý nghĩa và hết sức quý báu đối với công cuộc đổi mới giáo dục Việt Nam đang đẩy mạnh thực hiện.

Thứ trưởng đã giao cho Vụ Hợp tác quốc tế là cơ quan đầu mối nghiên cứu các bước tiếp theo để ý tưởng của ông Choi Jae – Sung về hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, bồi dưỡng giáo viên thành hiện thực.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng cùng ông Choi Jae – Sung và cộng sự đã bàn bạc chi tiết các công tác chuẩn bị cho buổi lễ trao tặng sách, đảm bảo buổi lễ diễn ra ý nghĩa và là hoạt động tiêu biểu trong giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc.