Quy định về cơ quan có thẩm quyền trong việc xác định giá khởi điểm quyền sử dụng đất để đấu giá của Bộ TN-MT và Bộ Tài chính không có sự thống nhất dẫn đến khó thi hành

Quy dinh phap luat khong thong nhat lam kho thuc thi dau gia dat - Anh 1

Quy định pháp luật không thống nhất làm khó thực thi đấu giá đất - Ảnh minh họa: Tân Phú

Ngày 18.9, tại TP.HCM, Bộ Tư pháp tổ chức tọa đàm về bán đấu giá quyền sử dụng đất, do ông Vũ Hồng Dương, Phó cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) chủ trì, với sự tham dự của các đại biểu thuộc Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Sở TN-MT, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản các tỉnh, thành khu vực phía nam.

Tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu cho rằng .

Cụ thể, Bộ Tài chính quy định Sở Tài chính và Phòng Tài chính cấp huyện xác định giá khởi điểm sau đó trình Chủ tịch UBND có thẩm quyền quyết định. Trong khi đó, Bộ TN-MT lại quy định Sở TN-MT trình hồ sơ, giá khởi điểm của thửa đất đấu giá để UBND cấp tỉnh phê duyệt, đồng thời không quy định UBND cấp huyện có thẩm quyền này.

Trước việc không thống nhất đó, ông Vũ Hồng Dương chia sẻ những khó khăn của các địa phương và cho biết lãnh đạo 3 bộ gồm: Tài chính, TN-MT, Tư pháp sẽ ngồi lại với nhau thảo luận, giao cho các đơn vị chuyên môn tham mưu để đưa ra giải pháp chung, toàn diện.

Phan Thương