Bà Trần Thị Hồng Phượng (thường gọi là Trang, 37 tuổi), chủ nhà hàng nơi khách quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng đã biệt tích gần 1 tháng nay.

Công an quận 1 (TP. HCM) cho biết đã phát lệnh triệu tập bà Trần Thị Hồng Phượng (thường gọi là Trang, 37 tuổi) để phục vụ công tác điều tra vụ du khách mất tiền quẹt thẻ cho bữa ăn gần 700 triệu đồng, theo tin tức trên báo Người lao động.

Quet the mat 700 trieu: Chu nha hang da biet tich gan 1 thang - Anh 1

Bà Trần Thị Hồng Phượng (thường gọi là Trang, 37 tuổi, tạm trú ở một chung cư trên đường Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh) đang được công an phát lệnh triệu tập. Ảnh NLĐ.

Công an xác định ông Trần Tuấn Minh (21 tuổi, quê Bến Tre) là người đứng tên pháp lý nhà hàng Nightfall (quận 1, TP HCM) nhưng bà Phượng (chị ông Minh) mới là chủ nhà hàng thực sự.

Một cán bộ điều tra Công an quận 1 cho biết: “Qua lấy lời khai của người nhà, sau khi báo chí vừa đăng tải, bà Phượng đã cắt đứt liên lạc với mọi người và rời khỏi nơi cư trú gần 1 tháng nay”.

Theo công an, vẫn chưa khẳng định được ông Caracciolo David John (quốc tịch Úc) có bị mất tiền tại nhà hàng Nightfall hay không. “Chúng tôi vẫn đang liên hệ ngân hàng và lấy lời khai của bà Phượng để đối chiếu mới có kết luận chính thức”, vị điều tra viên nói.

Trước đó, như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, ngày 11/8/2016, ông Caracciolo David John đến nhà hàng của Phượng ở P.Bến Nghé (Q.1) ăn tối. Trong lúc thanh toán tiền, nhân viên nhà hàng yêu cầu ông nhiều lần nhập mật khẩu vì lý do thẻ tín dụng bị trục trặc; thanh toán xong không đưa cho ông hóa đơn, biên lai nào.

Khi về lại Úc, nhận được bảng sao kê tài khoản ngân hàng ông mới biết số tiền bị trừ tối 11/8 lên đến 39.429 đô la Úc (gần 700 triệu đồng). Toàn bộ số tiền này đã được chuyển vào tài khoản của Công ty TNHH MTV nhà hàng Nightfall (trên đường Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM), tên giao dịch: NIGHTFALL RESTAURANT COMPANY LIMITED ở số 5E Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1...

Sau đó, ông Caracciolo David John ủy quyền cho một người ở VN làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Qua điều tra, Công an Q.1 xác định Công ty TNHH MTV nhà hàng Nightfall thành lập cuối năm 2012, do ông Trần Tuấn Minh (ngụ Bến Tre) làm đại diện pháp luật . Nhà hàng đã đóng cửa vào đầu tháng 9/2016 và sang lại cho một người khác mở quán bar.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Minh khai được chị gái là Trần Thị Hồng Phượng nhờ đứng tên, còn mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng đều do Phượng điều hành, tổ chức.

Cảnh sát đã nhiều lần mời bà Phượng lên làm việc nhưng người phụ nữ này đã rời khỏi nơi cư trú. Do không ai rõ bà Phượng đi đâu nên cơ quan chức năng phát đi thông báo truy tìm phục vụ công tác điều tra.

Hồng Hà (T/H)