Chiều 20/6, linh cữu đại tá phi công Trần Quang Khải về đến phố Giỏ (Bắc Giang) trong sự mong ngóng của người thân, đồng đội, bạn bè và hàng xóm láng giềng.

Que nha don phi cong Tran Quang Khai - Anh 1

Anh Trần Minh Hùng, em trai liệt sĩ Trần Quang Khải đứng bên bàn thờ anh trai tại nhà riêng.

Từ đầu giờ chiều 20/6, đồng đội, gia đình, hàng xóm láng giềng đã sẵn sàng đón phi công Khải về quê nhà.

15h45 ngày 20/6, xe tang về đến phố Giỏ (thôn Tân Văn 2, xã Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang). Trong cái nắng oi ả cuối ngày hè, hàng trăm người ra đón đoàn xe tang phi công Trần Quang Khải. Người thân, hàng xóm không ai cầm được nước mắt. Cả góc phố òa khóc nức nở khi cửa xe tang vừa mở.

Que nha don phi cong Tran Quang Khai - Anh 2

Xe tang chở linh cữu phi công Trần Quang Khải về đến quê nhà.

Hơn 17h, đại diện gia đình phi công Nguyễn Hữu Cường tới viếng. Anh Cường là đồng đội trên chiếc Su-30MK2 số hiệu 8585 gặp nạn ngày 14/6. Sáng 15/6, anh được ngư dân cứu vớt khi đang lênh đênh trên vùng biển Nghệ An - Hà Tĩnh.

Đại diện gia đình phi công Nguyễn Hữu Cường cho biết, hiện sức khỏe anh bình thường nhưng vẫn phải kiểm tra tại Bệnh viện quân y 108 (Hà Nội).

18h30, phố Giỏ vẫn đông kín các đoàn thể, cơ quan, người dân đến viếng. Bên linh cữu phi công Khải, gia đình không nói nên lời trước tình cảm và chia sẻ của mọi người.

Nhiều người thân trong gia đình phi công Khải lả đi vì khóc thương và chuyến đi dài từ Nghệ An về.

Anh Nguyễn Quốc Minh, con bác ruột của đại tá Khải buồn bã kể anh Khải là người rất vui tính hòa đồng, sống quảng giao với mọi người. Anh và anh Khải là hai người thân thiết nhau từ thuở thơ bé.

“Khải học trường làng, cấp 1, cấp 2 ở xã Tân Dĩnh, rồi PTTH huyện Lạng Giang cách nhà 7km. Tôi học ở trên trường tỉnh (thị xã Bắc Giang), dịp nào rảnh, hai anh em lại hẹn nhau tụ tập”, anh Minh kể.

Rơm rớm nước mắt, anh Minh nói, anh Khải ra đi đột ngột để lại nỗi đau khôn cùng cho gia đình, đồng đội, bạn bè... “Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, Hà cũng đã được vào dạy học biên chế một trường uy tín chắc Khải cũng vơi đi phần nào nỗi lo dưới suối vàng”, anh Minh chia sẻ.

Trước đó, sáng cùng ngày, ngay sau lễ truy điệu, thi hài của đại tá Trần Quang Khải được đưa từ TP Vinh về quê. Lễ viếng tại quê nhà được tổ chức từ 18h ngày 20/6 đến 7h30 ngày 21/6.

Lễ đưa tang vào hồi 8h ngày 21/6 và hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Thanh Trì, Hà Nội. Lễ an táng vào 17h cùng ngày tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang.

Theo Zing