Quế Ngọc Hải sẽ bị VFF kiến nghị lên Tổng cục TDTT không triệu tập lên đội tuyển quốc gia bên cạnh án phạt từ Ban kỷ luật VFF cấm thi đấu 6 tháng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Que Ngoc Hai se khong duoc goi len doi tuyen quoc gia - Anh 1

Theo thông tin Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng trao đổi với báo chí, VFF sẽ kiến nghị Tổng cục TDTT không triệu tập Quế Ngọc Hải vào đội tuyển quốc gia sau khi hậu vệ xứ Nghệ nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng nhấn mạnh việc không triệu tập Quế Ngọc Hải lên tuyển nhằm mục đích giáo dục cho các cầu thủ về ý thức thi đấu “fair-play” và ngăn ngừa bạo lực sân cỏ. Bên cạnh đó cũng là để Ngọc Hải có thời gian suy nghĩ, rút kinh nghiệm.

Đây được xem là động thái cứng rắn của VFF đối với Ngọc Hải để răn đe các cầu thủ khác. Đây cũng là thời điểm mà dư luận cũng đang rất bất bình với cầu thủ xứ Nghệ sau pha vào bóng mang tính triệt hạ với Anh Khoa trong trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng ở vòng 25 V-League. Do đó mà việc VFF kiến nghị việc không triệu tập Ngọc Hải lên ĐTQG được xem là hợp lý.

Trước đó, cầu thủ xứ nghệ đã nhận quyết định kỷ luật treo giò 6 tháng tại V-League. Án phạt này áp dụng bắt đầu từ ngày ký. Bên cạnh đó, Ngọc Hải bị phạt 15 triệu đồng cùng với việc phải chi trả hoàn toàn chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa.

Vào ngày 27.9 tới, ĐTQG sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup 2018 gặp Iraq và Thái Lan trên sân Mỹ Đình. Việc thiếu vắng Ngọc Hải sẽ khiến HLV Miura sẽ phải có những tính toán. Bởi đây là cầu thủ luôn không thể thiếu trong đội hình của vị chiến lược gia người Nhật Bản.

[Video] pha vào bóng của Quế Ngọc Hải khiến Anh Khoa gặp chấn thương: