Đích thân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã tuyên bố sẽ yêu cầu Tổng cục TDTT và HLV Toshiya Miura không triệu tập trung vệ Quế Ngọc Hải trong thời gian tới.

Vắng mặt trong một thời gian dài gần đây, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cuối cùng cũng đã trở lại và lên tiếng để giải quyết mọi vướng mắc quanh vụ lùm xùm liên quan tới án kỷ luật dành cho trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA. Ở vòng 25 diễn ra vào cuối tuần trước, tuyển thủ quốc gia này đã có pha vào bóng cực kỳ nguy hiểm khiến tiền vệ Anh Khoa của SHB.ĐN dính đa chấn thương đầu gối và chưa biết đến khi nào mới có thể hồi phục để thi đấu trở lại.

Sau khi nhận được kết quả kiểm tra chấn thương cụ thể của Anh Khoa và xét tính nghiêm trọng của sự việc, BLĐ VFF và Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định treo giò Quế Ngọc Hải trong thời gian 6 tháng và trung vệ này buộc phải chi trả toàn bộ viện phí của tiền vệ Anh Khoa. Tuy nhiên trong quyết định phạt này có ghi rõ án phạt chỉ áp dụng tại tất cả các giải đấu cấp CLB. Điều đó có nghĩa là Ngọc Hải vẫn có thể lên phục vụ ĐTQG cũng như U23 nếu được yêu cầu.

Que Ngoc Hai het luon co hoi len tuyen - Anh 1

Rất nhiều ý kiến phản đối đã được đưa ra và tất cả đều cho rằng VFF là như thế là không nghiêm và không làm giảm được vấn đề bạo lực trong các trận đấu của V-League. Một khi cầu thủ đã vị phạm và bị kỷ luật thì phải kỷ luật ở tất cả các giải đấu, kể cả cấp độ đội tuyển.

Để làm dịu tình hình, đích thân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã đứng ra tuyên bố sẽ kiến nghị với Tổng cục TDTT cũng nhưu với HLV Toshiya Miura không gọi triệu tập Quế Ngọc Hải trong thời gian trung vệ này thụ án treo giò. Trả lời phỏng vấn báo giới, vị chủ tịch này khẳng định: “Quế Ngọc Hải là một tài năng đang lên và đóng vai trò quan trọng ở ĐTQG. Tuy nhiên, cậu ấy đã có một hành động vô cùng đáng tiếc và đáng trách. Không triệu tập cầu thủ này có thể khiến ĐTQG chịu tổn thất nhưng tôi nghĩ nó cần thiết nhằm giáo dục cho các cầu thủ về ý thức thi đấu fair-play, ngăn ngừa bạo lực sân cỏ”.

Ông Dũng cho biết việc không triệu tập Ngọc Hải là điều nên làm để trung vệ này có đủ thời gian để chiêm nghiệm lại mọi thứ và suy nghĩ về hành động của mình mà rút kinh nghiệm cho bản thân. Việc Ngọc Hải đang chịu sức ép ghê gớm về tâm lý nên có gọi lên ĐTQG cũng chẳng giải quyết vấn đề gì.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết Quế Ngọc Hải là một cầu thủ có chuyên môn tốt và đây sẽ là một bài học để cầu thủ này có thể trưởng thành hơn. Ông cũng mong trung vệ của SLNA có thể vượt qua tai nạn này và trở lại mạnh mẽ hơn như nhiều lứa cầu thủ đàn anh đã làm được trước đây. Đây cũng sẽ là một tấm gương cho tất cả những cầu thủ nào còn coi trọng thứ bóng đá xấu xí.

Với tuyên bố này của ông Lê Hùng Dũng, trung vệ Ngọc Hải đã chấm dứt cơ hội được khoác áo tuyển dự 2 trận vòng loại World Cup 2018 gặp Iraq và Thái Lan vào tháng 10 tới cũng như cả chiến dịch VCK U23 châu Á vào tháng Giêng năm 2016 tại Qatar. Trong khi đó người hâm mộ cũng như những CĐV của đội bóng đá SHB.ĐN cũng phần nào hài lòng khi nó cũng phần nào xứng đáng là cái giá phải trả của Ngọc Hải cho việc khiến sự nghiệp của tiền vệ Anh Khoa trở nên mờ mịt.

CHIP