Với chấn thương gặp phải trong trận giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên hôm 6/10, Quế Ngọc Hải đang đối mặt nguy cơ phải nói lời chia tay với AFF Cup 2016.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, trung vệ Quế Ngọc Hải đã dính chấn thương ở ngay phút 15 ở trận giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên hôm 6/10 trên sân Thống Nhất vừa qua. Mặc dù HLV Hữu Thắng bày tỏ hy vọng trung vệ của SLNA sẽ sớm bình phục sau 10 hoặc 15 ngày nghỉ ngơi. Nhưng trước đó đội ngũ nhân viên y tế của đội bóng đã dự đoán Ngọc Hải có thể phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng.

Que Ngoc Hai doi mat nguy co chia tay voi AFF Cup 2016 - Anh 1

Quế Ngọc Hải đối mặt nguy cơ chia tay với AFF Cup 2016

Ngày 7/10 khi đội tuyển Việt Nam lên đường chuẩn bị đá giao hữu với Indonesia, Ngọc Hải đã được để ở lại TPHCM nhằm tiến hành kiểm tra lại chấn thương một cách chuẩn xác, nhằm có phác đồ điều trị sớm nhất.

Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay, bác sĩ Phạm Quốc Hùng – người chuyên trị chấn thương cho các cầu thủ và VĐV thể thao đã kết luận: “Quế Ngọc Hải bị rách dây chằng mác sên trước, dập phù tủy xương, dập sụn xương sên, tụ dịch quang vùng cổ chân…”.

Với chấn thương này, Quế Ngọc Hải phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần mới có thể trở lại tập luyện. Tuy nhiên, bác sĩ Phạm Quốc Hùng cũng cho biết đấy là trong trường hợp khả quan nhất, nếu không sẽ kéo dài lâu hơn và không loại trừ khả năng Quế Ngọc Hải phải chia tay AFF Cup 2016.

Với kết luận mới nhất của bác sĩ Phạm Quốc Hùng, đây là thông tin không mấy vui vẻ với HLV Hữu Thắng và Quế Ngọc Hải. Với trung vệ của SLNA, thời gian tới, trung vệ Quế Ngọc Hải phải tuân thủ nghiêm ngặt những phác đồ điều trị như tiêm tế bào gốc, trị liệu điện cơ bằng sóng siêu âm… nhằm có thể phục hồi nhanh nhất. Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cũng phải tính đến những phương án dự phòng nhằm sẵn sàng cho khả năng Ngọc Hải không kịp bình phục chấn thương để cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là tổn thất lớn với ĐT Việt Nam và kế hoạch của HLV Hữu Thắng bởi trong thời gian qua trung vệ của SLNA luôn là một cầu thủ có vai trò quan trọng trong kế hoạch của vị chiến lược gia sinh năm 1972.

Hoàng Anh