Đến chiều ngày 2/11, lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được tàu hàng cùng với 3 thuyền viên bị sóng biển đánh trôi dạt trên vùng biển Mỹ Thủy- huyện Hải Lăng-tỉnh Quảng Trị.

Quang Tri: Tau chet may, thuyen vien keu cuu giua bien - Anh 1

Chiếc xà lan được kéo vào bờ

Tối 31/10, tàu kéo Đna 0494 với 3 thành viên do ông Nguyễn Phước Thành (65 tuổi) làm thuyền trưởng cùng với hai thuyền viên là Nguyễn Văn Hùng (42 tuổi) và Nguyễn Văn Cam (45 tuổi, cùng trú tại Đà Nẵng) trong lúc vận chuyển xà lan từ Nam Định vào Quảng Nam khi đến bờ biển thuộc xã Mỹ Thủy-huyện Hải Lăng thì máy tàu bị trục trặc.

Anh Nguyễn Văn Mạnh em trai chủ tàu cho biết, thời điểm nói trên ông Thành có gọi cho anh Mạnh báo rằng tàu gặp nạn đúng lúc thời tiết đang diễn biến xấu, mưa to, sóng lớn, để đảm bảo an toàn cho thuyền viên và xà lan kéo nên những người trên tàu buộc phải cắt đứt dây kéo xà lan và thả trôi trên biển. Đồng thời ông Thành đã phát tín hiệu cấp cứu và gọi điện cho lực lượng biên phòng các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị , cục hàng hải Việt Nam để xin cứu hộ.

Quang Tri: Tau chet may, thuyen vien keu cuu giua bien - Anh 2

Lực lượng chức năng đào hố chôn mỏ neo để giữ xã lan

Đại diện đồn Biên phòng Mỹ Thủy cũng cho biết, sáng nay (2/11), lực lượng chức năng đã lai dắt thành công xà lan bị trôi dạt vào bờ và đang lên phương án neo giữ. Tuy nhiên, do sóng lớn, hầu hết các neo bị giật đứt. Hiện đơn vị này đang phối hợp với người dân bơm nước vào bên trong để giúp xà lan ổn định. Riêng tàu kéo và 3 người dân trên tàu, do không đủ phương tiện nên không thể tiếp cận. Lực lượng biên phòng vẫn đang dùng ống nhòm để theo dõi, định vị vị trí tàu Đna 0494 tránh mất dấu con tàu này.

Hiện tại lương thực, nước ngọt cũng đã cạn kiệt, tính mạng thuyền trưởng và thuyền viên đang bị đe dọa nếu không được cứu kịp thời.

Để khẩn trương cứu hộ tàu Đna 0494, khoảng 12h30, lực lượng CS biển (thuộc Cảnh sát biển Vùng II, đóng tại Đà Nẵng) đã điều tàu 9002 từ Đà Nẵng ra Quảng Trị để tham gia công tác cứu hộ.

Tiến Duy