Học sinh ở vùng biển 4 huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng bởi sự cố cá chết sẽ được miễn học phí trong năm học 2016-2017.

Quang Tri: Mien hoc phi cho 13.000 hoc sinh vung bien bi anh huong boi su co ca chet - Anh 1

Học sinh vùng biển Quảng Trị rất cần sự giúp đỡ của xã hội để được đến trường. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngày 3.10, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Trị, về việc thống nhất chủ trương miễn học phí cho học sinh ở các vùng biển.

Trước đó, nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho học sinh các xã vùng biển, UBND tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình số 3858/TTr-UBND gửi HĐND tỉnh, xin chủ trương miễn thu học phí năm học 2016 – 2017 đối với khoảng 13.000 học sinh có hộ khẩu thường trú tại 16 xã vùng biển bị tác động bởi sự cố môi trường biển, tổng số học phí xin giảm khoảng 3,8 tỉ đồng.

Theo đó, năm học 2016- 2017 này, số học sinh là con em của 16 xã vùng biển bãi ngang của tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển vừa qua khoảng 13.000 học sinh các cấp. Trong đó, có 9.500 học sinh đang học tập tại 4 huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, số học sinh còn lại có hộ khẩu tại địa phương nhưng học ở những trường khác trong toàn tỉnh.

Sau khi sự cố môi trường biển xảy ra, bước vào năm học mới này nhiều gia đình ở vùng biển không có thu nhập, nên việc chu cấp cho con em đến trường rất khó khăn, nhiều học sinh đứng trước nguy cơ bỏ học. Việc miễn học phí trong năm học này, sẽ với bớt khó khăn cho người dân, giúp học sinh có động lực đến trường.

Clip: Quỹ Tấm lòng vàng hỗ trợ 2 tỉ đồng cho học sinh, giáo viên 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường:

HƯNG THƠ