Do nước lũ trên sông Đakrông dâng cao và chảy xiết nên đã cuốn trôi một phần chiếc cầu tràn nối Khu tái định cư Húc Nghì (xã Húc Nghì- huyện Đakrông) với trung tâm xã.

Quang Tri: Lu cuon sap cau Huc Nghi, hon 100 ho dan bi anh huong - Anh 1

Cầu Húc Nghì bị sập vào trưa 1/11 ảnh hưởng đến hơn 100 hộ dân

Trước đó, khoảng vào lúc 11h ngày 1/11, khoảng 12m cầu tràn bắc qua sông Đakrông đã bị nước lũ cuốn trôi khiến hơn 100 hộ dân tại khu tái định cư Húc Nghì bị cô lập, học sinh trên địa bàn cũng không thể đến trường.

Quang Tri: Lu cuon sap cau Huc Nghi, hon 100 ho dan bi anh huong - Anh 2

Người dân di chuyển rất khó khăn khi qua cầu

Sáng 2/11, ông Hồ Văn Nhum – Chủ tịch UBND xã Húc Nghì cho biết vụ sập cầu Húc Nghì khiến 109 hộ bị ảnh hưởng. Việc đi lại của người dân gặp khó khăn, hiện do nước vẫn còn chảy xiết nên chưa thể khắc phục được. Các em học sinh trên địa bàn xã đã được các trường cho phép nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Quang Tri: Lu cuon sap cau Huc Nghi, hon 100 ho dan bi anh huong - Anh 3

Nước trên sông Đakrong đang chảy xiết nhưng các em nhỏ vẫn ra chơi bên cầu sập

Trong khi đó ông Hồ Văn Ngọc – Bí thư Đảng ủy xã Húc Nghì cho biết: “Nếu tiếp tục có mưa lớn trong những ngày tiếp theo thì Khu tái định cư sẽ bị cô lập trong nhiều ngày, người dân sẽ gặp khó khăn trong vấn đề tiếp tế lương thực, thực phẩm”.

Trong một diễn biến khác liên quan đến tình hình mưa lũ ở Quảng Trị, các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm anh Nguyễn Hữu Th trú thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu-huyện Cam Lộ bị mất tích khi trên đường đi di chuyển đồ đạc tránh lũ cho người thân vào ngày 1/11.

Quang Tri: Lu cuon sap cau Huc Nghi, hon 100 ho dan bi anh huong - Anh 4

Nước trên sông Hiếu đi qua huyện Cam Lộ vẫn ở mức cao

Hiện tại nước trên sông Hiếu đoạn qua Cam Lộ đang giảm, sông Bến Hải đi qua Vĩnh Linh đang ở dưới mức báo động 3. Mực nước trên sông Thạch Hãn đi qua thị xã Quảng Trị và huyện Triệu Phong đang ở xấp xỉ báo động 2 và đang lên do nước từ thượng nguồn Đakrong đổ về.

Tiến Duy