Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh vụ 2 nữ sinh đánh bạn trong clip là có thật, xảy ra tại địa bàn huyện Hải Lăng.

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip 2 nữ sinh, được cho là học sinh trường THCS ở tỉnh Quảng Trị, đánh một nữ sinh. Xung quanh có nhiều học sinh khác đứng reo hò, quay clip nhưng lại không can ngăn mà cổ vũ cho hành động này.

Sau khi clip này nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội cùng nhiều lượt chia sẻ, bình luận, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh vụ 2 nữ sinh đánh bạn trong clip là có thật, xảy ra tại địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Quang Tri: Lam ro vu nu sinh danh nhau, tung clip len mang xa hoi - Anh 1

Hình ảnh 2 nữ sinh đánh bạn cắt từ clip

Chiều 24/10, Đại tá Trần Đức Triệu, Trưởng Công an huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi clip phát tán trên mạng, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xác minh những người có trong clip, ai là người tung clip lên mạng xã hội và liên hệ với các trường của những học sinh này có biện pháp xử lý phù hợp.

Qua điều tra ban đầu, vụ đánh nhau trong đoạn clip xảy ra vào tháng 7/2016, lúc học sinh đang nghỉ hè. Cơ quan điều tra đã triệu tập các em lên làm việc, các em đều đã hối lỗi và không ngờ tới hậu quả nghiêm trọng sau khi clip được tung lên mạng xã hội.

Hai học sinh nữ học lớp 9 thuộc trường THCS Hải Thọ và THCS thị trấn Hải Lăng, cùng nhau đánh một học sinh nữ lớp 10 trường THPT Hải Lăng. Được biết, các em học sinh trên vốn quen biết nhau, có chơi với nhau. Nguyên nhân xảy ra vụ xô xát là mâu thuẫn giữa cá nhân, để giải quyết mâu thuẫn, các em hẹn nhau ra công viên 19/3, thị trấn Hải Lăng sau đó thì xảy ra vụ đánh nhau.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn vào ngày 19/10/2016, clip trên được phát tán trên mạng xã hội Facebook và lan truyền nhanh chóng. Sau đó, Công an huyện Hải Lăng báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị xin ý kiến chỉ đạo và nắm tình hình kịp thời.

Đồng thời, UBND huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các phòng chức năng, công an, cơ sở giáo dục, Chủ tịch UBND xã Hải Lâm, xã Hải Thọ và thị trấn Hải Lăng phối hợp giải quyết vụ việc với mục đích ngăn chặn, tuyên truyền, phòng ngừa sai phạm, quản lý học sinh và xử lý nghiêm trường hợp trên.

Trường hợp 3 học sinh trong vụ đánh nhau học lực hạn chế, bố mẹ đi làm ăn xa nên thiếu sự quản lý, cơ quan chức năng sẽ có các biện pháp phối hợp với gia đình và nhà trường xử lý đúng với pháp luật và đạt hiệu quả giáo dục./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung