Ngày 5-8, UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết đã sang thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ dân bị hỏa hoạn tại bản A Xing, huyện Sa Muội, tỉnh Sa La Van (Lào).

Quang Tri ho tro 34 ho dan nuoc ban Lao bi hoa hoan - Anh 1

Theo đó, đoàn đã trao 68 triệu đồng cho 34 hộ dân bị thiệt hại nặng do hỏa hoạn (hai triệu đồng/hộ).

Trước đó, đoàn lãnh đạo huyện Đakrông sang thăm và trao quà trị giá 85 triệu đồng cho 34 hộ dân bị thiệt hại (gồm hai triệu đồng tiền mặt, một suất quà trị giá 500 nghìn đồng và 20 kg gạo, dầu ăn, bột ngọt...).

Món quà không chỉ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau trong hoạn nạn mà còn là tình cảm đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai huyện Hướng Hóa, Đakrông và huyện Sa Muội.

Trước đó, vào giữa tháng 7-2017, tại bản A Xing, huyện Sa Muội đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi 34 ngôi nhà của người dân, gây thiệt hại hơn sáu tỷ đồng. Nguyên nhân là do một hộ dân tại bản bất cẩn trong việc dùng lửa để sưởi đốt, dẫn đến hỏa hoạn cho gia đình. Sau đó, ngọn lửa lan sang các hộ liền kề, rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, Đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay (Đakrông) đã kịp thời hỗ trợ 500 kg gạo cho các gia đình bị nạn trong vụ hỏa hoạn.