Khoảng 8 giờ ngày 1/11, nước lũ dâng đột ngột làm 2.033 hộ dân ở 4 xã Cam Tuyền, Cam Hiếu, Cam Thủy, Cam Thành và thị trấn Cam Lộ của huyện Cam Lộ bị ngập sâu trong nước, nhiều tài sản của người dân bị lũ nhấn chìm.

Quang Tri: Hang nghin nha dan bi nhan chim - Anh 1

Khu chợ phiên lớn nhất huyện Cam Lộ bị ngập lụt. Ảnh: TTXVN

Nước lên nhanh làm nhiều người dân không kịp di chuyển bị mắc kẹt trong nhà, trèo lên ngọn cây. Trước tình trạng trên, các lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và hàng chục phương tiện ca nô tham gia cứu hộ, cứu nạn giải cứu người dân đang bị mắc kẹt đến nơi an toàn.

Hiện có 1 người bị thương, 1 người mất tích. Một số trường học phải cho học sinh nghỉ học. Đến chiều tối 1/11, mực nước tại sông Hiếu vẫn dâng cao. Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ Ngô Quang Chiến cho hay: Nước lên nhanh, chỉ trong 1 giờ đồng hồ nước lên cao đến hơn 2 mét. Hiện có 5 xã, thị trấn nằm trong rốn lũ.

Theo báo cáo của Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tỉnh Quảng Trị chiều 1/11, trên địa bàn các huyện Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ nước ở các sông đang lên cao. Một số công trình thủy lợi và tuyến đường trên địa bàn huyện Đakrông bị ngập và sạt lở. 2 công trình thủy lợi Đá Mài và Tân Kim nằm trên địa bàn xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ với sức chứa 14 triệu m 3 nước đã đến cao trình có khả năng phải xả nước khiến nguy cơ lũ chồng lũ là rất lớn.

H.Thành