Con tàu chở vật liệu xây dựng xuất phát từ Cửa Tùng đi đảo Cồn Cỏ, khi cách đảo khoảng 5 hải lý thì gặp vật cản dưới biển tiếp đó bị.

Trưa 11/10, Đại tá Hoàng Hữu Chiến – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ chìm tàu trên biển khiến một phụ nữ tử vong. Đồng thời, ông Hồ Thanh Ngọc, giám đốc doanh nghiệp Ngọc Tuấn (địa chỉ tại thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh, Quảng Trị) có tàu bị chìm cũng đã xác nhận thông tin trên.

Theo ông Ngọc cho biết vào khoảng 7h20’ sáng nay, tàu hàng Ngọc Tuấn 01 xuất phát từ cảng Cửa Tùng, chở theo vật liệu xây dựng và hơn 40 người ra đảo Cồn Cỏ. Đến khoảng 10h20’, khi cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý, tàu bất ngờ đâm phải vật ngầm dưới biển, bị thủng và chìm tàu.

Quang Tri: Chim tau cho hon 40 nguoi, it nhat 1 nguoi tu vong - Anh 1

Nạn nhân vụ chìm tàu được tàu cá đưa vào Cảng Cửa Tùng. Ảnh: Thanh niên.

Một cán bộ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo tàu Ngọc Tuấn 01 gặp nạn, đơn vị đã chỉ đạo đồn Biên phòng Cồn Cỏ điều 1 tàu công vụ và huy động 1 tàu cá đến trực tiếp hiện trường để cứu người gặp nạn.

Đến 13h30’ chiều nay, Đại tá Lê Phương Nam - Trưởng Công an huyện Vĩnh Linh cho biết, các cơ quan chức năng đã đưa được toàn bộ người dân gặp nạn lên bờ, trong đó có 1 nạn nhân nữ xác định đã tử vong.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Huệ (53 tuổi, trú TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Bà Huệ ra đảo Cồn Cỏ để nấu ăn cho một doanh nghiệp xây dựng trên đảo.

Theo ông Nam, “chủ tàu cho biết, khi được vớt lên tàu, bà Huệ còn sống nhưng một lúc sau bỗng nhiên bị đột tử. Chúng tôi đang cho tổ công tác khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân vụ việc”.

Quang Tri: Chim tau cho hon 40 nguoi, it nhat 1 nguoi tu vong - Anh 2

Xe cứu thương được huy động để đưa các nạn nhân đi cấp cứu - (Ảnh: VNE)

Các lực lượng cứu hộ, lực lượng y tế đã có mặt tại cảng Cửa Tùng để tham gia công tác cứu hộ.

Ông Hồ Thanh Ngọc còn cho hay, khi xảy ra vụ việc, trên tàu có hơn 40 người, trong đó có một số quân nhân đang trên đường ra đảo Cồn Cỏ. Ngoài trường hợp bà Huệ bị tử vong, toàn bộ số người gặp nạn còn lại đã được đưa vào bờ, sức khỏe và tinh thần ổn định

Hiện, vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân làm rõ.

Đăng Hậu