Sang Mỹ định cư và vô tình bén duyên với nghiệp ca hát, Quang Thành đã sống với niềm đam mê của mình ngót ngét gần 10 năm nay.

Chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ, Quang Thành sang Mỹ định cư và bén duyên với nghiệp cầm ca.

Để vơi bớt nỗi nhớ quê nhà, Quang Thành cùng danh ca Bạch Tuyết tổ chức show diễn 'Tự tình quê hương' để phục vụ bà con kiều bào. Từ đây, tài năng của anh được nhiều nghệ sĩ phát hiện và khuyên anh nên thử sức với con đường mới.

Quang Thanh: Nguoi nghe si da nang va cai tam danh cho cong dong xa hoi - Anh 1

Nghệ sĩ Quang Thành.

Sau ‘Tự tình quê hương’, Quang Thành có dịp gặp gỡ và làm việc cùng danh ca Khánh Ly lần đầu tiên trong chương trình “Tình khúc vượt thời gian” - Chương trình cũng do anh đứng ra tổ chức.

Là người yêu mến và hâm mộ Khánh Ly từ lâu nhưng đến bấy giờ Quang Thành mới có duyên làm việc cùng nữ ca sĩ. Được gặp gặp và làm việc cùng nhau qua các chương trình nhiều hơn, cả hai nhận ra sự “tâm đầu ý hợp” trong cách làm việc, cũng như cách sống. Họ trở thành tri kỉ, trở thành người thân thiết như trong một gia đình.

Quang Thanh: Nguoi nghe si da nang va cai tam danh cho cong dong xa hoi - Anh 2

Với tấm lòng hướng về quê cha đất tổ, Quang Thành đã có những đóng góp lớn lao trong việc duy trì, phát triển dòng nhạc quê hương tại hải ngoại. Không chỉ hát, anh còn đứng ra tổ chức chương trình và đặc biệt anh không quên những dự án ý nghĩa cho cộng đồng xã hội.

Quang Thanh: Nguoi nghe si da nang va cai tam danh cho cong dong xa hoi - Anh 3

Quang Thành - Khánh Ly đi từ thiện.

Chính sự tận tâm, chân thành, Quang Thành là nơi tin cậy để nhiều nghệ sĩ kết nối với khản giả và cũng là nơi cộng đồng hải ngoại được sưởi ấm nỗi nhớ xa quê qua những ca khúc về đất mẹ.

Sau những bôn ba cuộc đời trong giới showbiz cùng những chuyến trở lại quê hương, Quang Thành luôn đồng hành cùng những mãnh đời bất hạnh, những bệnh nhân cần mổ mắt nhưng không có điều kiện. Ngoài ra, anh còn giúp đỡ được nhiều nạn nhân nhiễm HIV, những trại mồ côi, những nơi nghèo khó anh đi qua để thực hiện những dự án thiện nguyện.

Quang Thanh: Nguoi nghe si da nang va cai tam danh cho cong dong xa hoi - Anh 4

Bộ ba nghệ sĩ: Ngọc Giàu, Khánh Ly, Quang Thành.

Với tài thuyết phục cùng cái tâm đặt trong từng dự án, Quang Thành được nhiều nhà tài trợ, nghệ sĩ nổi tiếng đồng hành để thực hiện được nhiều show âm nhạc gây quỹ như Vòng tay nhân ái.

Quang Thanh: Nguoi nghe si da nang va cai tam danh cho cong dong xa hoi - Anh 5

Ngoài ca hát, tổ chức sự kiện, anh còn giữ khâu biên tập và đồng hành những chương trình mang ý nghĩa cộng đồng xã hội. Ít ai biết Quang Thành còn lấn sân diễn viên với bộ phim Osin nổi loạn và vẫn đang duy trì công việc kinh doanh của mình.

Hiện tại, anh cùng nhiều nghệ sĩ vừa thực hiện dự án Vòng tay nhân ái. Tất cả những lợi ích thu được từ chương trình, Quanh Thành cùng BTC sẽ trao gửi tận tay đến những mảnh đời bất hạnh.

Quang Thanh: Nguoi nghe si da nang va cai tam danh cho cong dong xa hoi - Anh 6

Quang Thành là cánh tay đắc lực bên danh ca Khánh Ly trong cuộc sống cũng như sự nghiệp ca hát.

Nói về người bạn tâm giao, người đồng hành, danh ca Khánh Ly chia sẻ: "Đường tôi đi không còn dài và tôi đã nhìn thấy những tấm lòng đầy trắc ẩn mặc cho gai góc nắng mưa cũng vẫn lầm lũi trên đường. Quang Thành còn trẻ lắm ,Thành sẽ cùng tuổi trẻ hôm nay đi tới hạnh phúc. Thành và các bạn trẻ tìm thấy chắc chắn sẽ đẹp và bình an. Những việc chúng tôi làm thật chẳng đáng gì, tầm thường và nhỏ nhoi lắm. Tầm thường như nước mưa, nhỏ như hạt bụi, nước tắm gội cho con người đầu óc sạch sẽ tỉnh táo để nhìn rõ đường .Chọn đúng đường, hạt bụi nhỏ bé kia thường chẳng ai để ý lại chính là nguyên nhân làm ta chảy nước mắt - luôn luôn là như thế. Tôi xin cảm tạ Thánh ơn Chúa Mẹ đã cho vợ chồng tôi cay đắng hạnh phúc, buồn vui vất vả bên nhau 40 năm, đã cho gia đình chúng tôi thêm một người em, một người con. Tôi đã được quá nhiều trong đời sống này. Và tôi thấy mình không xứng đáng."

Quang Thanh: Nguoi nghe si da nang va cai tam danh cho cong dong xa hoi - Anh 7

Là người thân cận của danh ca Khánh Ly, Quang Thành cũng từng tiết lộ nhiều điều bí mật về nữ ca sĩ. Anh nói: Mỗi lần xuất hiện trên truyền thông, bà đều hết lời khen ngợi chồng là người quán xuyến, lo lắng cho gia đình, nhưng thực tế. Bà là người phụ nữ hết mực yêu chồng thương con.

"Trong gia đình, Khánh Ly luôn là người vun vén, chăm lo để có được cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Mọi công việc nội trợ như: nấu ăn, dọn dẹp, rửa bát... đều một tay cô lo hết". - Quang Thành chia sẻ.

Theo ca sĩ Quang Thành, phía sau sân khấu hào nhoáng, ồn ào, nữ danh ca là một người rất đơn giản và cực kì dễ tính không bao giờ làm phiền lòng người xung quanh.

Quang Thanh: Nguoi nghe si da nang va cai tam danh cho cong dong xa hoi - Anh 8

"Là bạn đồng hành khá lâu, tôi thấy Khánh Ly là một con người rất đơn giản. Đơn giản từ việc ăn mặc cho đến cách suy nghĩ trong cuộc sống... Ở bên cô, mình lúc nào mình cũng được cười và hạnh phúc vô cùng. Ngoài ra, bà là một người cực dễ tính. Ở nhà, bà chỉ thích ăn những món dân dã như rau nhút, khoai môn,... đều là những món ăn rất Việt Nam và tốt cho sức khỏe".

Với tình yêu âm nhạc, yêu quê hương đất nước cùng cái tâm cho những dự án thiện nguyện, Quang Thành sẽ còn nỗ lực để mang đến nhiều điều tốt đẹp cho xã hội, cho những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống bằng những dự án nghệ thuật thiết thực của mình.

Tuấn Anh