(Baodautu.vn) CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng - người từ lâu được gắn biệt danh "Quảng nổ" vừa khiến cộng đồng công nghệ thêm một phen tranh cãi khi khen smartphone Bkav "đẹp, cá tính" hơn so với iPhone 6.

So sánh vẻ đẹp của smartphone Bkav - chiếc điện thoại thông minh do Bkav sản xuất với bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã dùng từ "cá tính".

Bức ảnh được chia sẻ trên trang BPhone

Thông tin trên Fanpage có tên "BPhone", hình ảnh Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng đang cầm hai sản phẩm, một là điện thoại Bkav và một là iPhone 6 Plus cùng dòng chú thích: "Anh Quảng so sánh BPhone với iPhone 6 Plus".

Được biết, đó là một bức ảnh được chụp tại Hội nghị Kế hoạch năm 2015 của công ty, diễn ra ngày 7/3. Tham dự hội nghị đều là các nhân sự cấp cao của Bkav song đa số chưa từng thấy smartphone này trước đó.

Thiết bị được giới thiệu kèm với lời khuyến cáo: "Không chụp ảnh cận cảnh". Nguồn tin cho biết, ông Nguyễn Tử Quảng đã phân tích vì sao thiết kế của điện thoại của Bkav lại "đẹp, cá tính hơn hẳn iPhone 6, iPhone 6 Plus" và khẳng định sản phẩm của mình "càng ngắm càng yêu". Nhìn hai máy theo hướng trực diện, người xem không hề thấy viền khung màn hình điện thoại Bkav như trên iPhone 6 Plus hay các smartphone khác.

Việc BPhone không xuất hiện tại triển lãm MWC 2015 cũng khiến nhiều người thắc mắc

Trước đó, tại Triển lãm điện tử CES 2015 ở Las Vegas (Mỹ), ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng của Bkav, cũng tuyên bố sản phẩm của họ là "một trong những smartphone có thiết kế thuộc hàng đẹp nhất thế giới".

Bkav smartphone có màn hình 5 inch, sử dụng khung nhôm nguyên khối và tích hợp chip Qualcomm cao cấp. Máy dự kiến ra mắt cuối tháng 3 nhưng hiện Bkav vẫn chưa cung cấp thêm thông tin về lễ công bố.

Châu An (Vnexpress)