Trong lúc có hơi men trong người rồi xảy ra cãi cọ, 2 đối tượng đã đánh chết bạn nhậu của mình trên bãi biển do có mâu thuẫn từ trước đó.

Quang Ninh: Say ruou, danh chet ban nhau tai bai bien - Anh 1

Hiện trường vụ án. Ảnh minh họa internet.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin từ Phòng tham mưu công an tỉnh Quảng Ninh cho hay, cơ quan này vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng Hoàng Văn Tướng và Đinh Văn Quý để tiến hành điều tra về tội danh giết người.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 6.3, khi nhận được tin báo có người chết của người dân tại khu 3, thị trấn Cô Tô, Công an huyện Cô Tô triển khai lực lượng đến hiện trường.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 1 nam giới đã chết, trên người không mặc quần áo trong tư thế quỳ gối, úp mặt xuống bãi cát.

Sau đó, nhận sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an huyện Cô Tô đã phối hợp các phòng PC45, PC54 và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; đồng thời, khẩn trương tiến hành công tác xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc.

Qua điều tra ban đầu, xác định nạn nhân là anh Lê Văn Hoạt, sinh năm 1982, trú tại khu 4, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Với sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng, sự hỗ trợ giúp đỡ cung cấp thông tin của người dân chỉ sau 2 giờ đồng hồ làm việc tích cực, Công an huyện Cô Tô đã điều tra làm rõ toàn bộ diễn biến vụ việc và những đối tượng đã gây ra cái chết của anh Lê Văn Hoạt.

Theo đó, vào tối ngày 5.3, anh Lê Văn Hoạt đi hát karaoke và uống rượu tại thị trấn Cô Tô cùng với 7 người quen và cùng làm nghề đánh bắt hải sản, gồm: Đinh Văn Quý (sinh năm 1993, trú tại thôn 2, xã Đường Hoa), Hoàng Văn Tướng (sinh năm 1985, trú tại thôn 3, xã Tiến Tới); Hoàng Văn Trọng (sinh năm 1997, trú tại thôn 5, xã Quảng Phong), Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1983, trú tại thôn Cái Đức, xã Quảng Phong); Hoàng Văn Quý - sinh năm 1995, Hoàng Văn Ninh - sinh năm 1988 và Hoàng Văn Quân - sinh năm 1983 (cùng trú tại xã Tiến Tới). Tất cả 7 đối tượng đều trú tại cùng huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi ăn uống xong, các anh Hoàng Văn Quý, Hoàng Văn Ninh và Hoàng Văn Quân về tàu trước. Số còn lại tiếp tục ăn uống, đến khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày 6.3, anh Lê Văn Hoạt cùng với Đinh Văn Quý, Hoàng Văn Tướng, Hoàng Văn Trọng, Nguyễn Văn Hiếu đi bộ từ quán ăn ra để lên tàu.

Trên đường về, đến đoạn đường trước Khu di tích tượng đài Bác Hồ, giữa anh Hoạt và Quý xảy ra cãi nhau, to tiếng về mâu thuẫn giữa anh Hoạt với Tướng từ hôm trước.

Trong lúc cãi cọ, Tướng đã đá làm anh Hoạt ngã xuống đường và cùng với Quý tiếp tục dùng chân đá vào đầu, ngực anh Hoạt. Anh Trọng và anh Hiếu vào can ngăn, đẩy Tướng và Quý ra.

Khi đó, anh Hoạt bỏ chạy xuống bãi biển, nhưng Quý và Tướng tiếp tục đuổi theo đánh và lột bỏ hết quần áo của anh Hoạt. 2 đối tượng trên còn tiếp tục dùng chân tay đánh anh Hoạt cho đến khi anh Hoạt gục hẳn xuống, không còn khả năng chống cự.

Sau đó, Quý và Tướng bỏ mặc anh Hoạt và đi về tàu. Đến khoảng 6 giờ 15 phút cùng ngày, người dân đi biển đã phát hiện anh Hoạt chết trong tư thế quỳ, úp mặt xuống bãi cát.

Trên cơ sở kết quả điều tra, Công an huyện Cô Tô đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Hoàng Văn Tướng và Đinh Văn Quý để tiến hành điều tra.

Hiện, Công an huyện Cô Tô đã bàn giao hồ sơ vụ việc và 2 đối tượng trên cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Triệu Quang