Quen nhau trên mạng và mới chỉ hẹn hò nhưng khi lấy trộm được clip nhạy cảm từ bạn gái, gã đàn ông đã cùng đồng bọn tống tiền cô.

Vào lúc 11h trưa ngày 30/10/2016, tại khu vực tổ 2, khu Vĩnh Hải, phường Mạo Khê, Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, các trinh sát thuộc Công an Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã bắt quả tang Bùi Văn Thắng (SN1998, ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đang có hành vi cưỡng đoạt số tiền 5 triệu đồng của chị B.T.Ch (SN1992, ở Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Tại cơ quan công an bước đầu Thắng khai nhận đã cùng đồng bọn sử dụng clip có nội dung nhạy cảm của chị Ch thông qua mạng xã hội đe dọa buộc chị Ch phải nộp tiền mới bỏ qua. Quá hoảng sợ nên chị Ch đã nhiều lần chấp nhận nộp tiền cho nhóm đối tượng trên. Tổng cộng từ tháng 8 đến nay, chúng đã cưỡng đoạt của chị Ch số tiền lên tới 60 triệu đồng.

Quang Ninh: Sa luoi vi dung clip nong tong tien ban gai - Anh 1

Bị bạn dùng clip cũ tống tiền, cô gái đã làm đơn trình báo công an. (ảnh minh họa, nguồn internet).

Công an Thị xã Quảng Yên cho biết, ngày 29/10, chị B.T.Ch đã có đơn gửi tới cơ quan công an trình báo về việc bị một nhóm người dùng clip nhạy cảm để tống tiền nhiều lần. Mới đây chúng lại tiếp tục yêu cầu chị Ch phải đưa thêm 5 triệu đồng mới cho qua. Thấy nhiều lần mất tiền nhưng nhóm người này vẫn không buông tha nên chị Ch đã tìm đến công an trình báo.

Cũng theo trình báo của chị Ch, trước đó vài tháng chị có làm quen với một thanh niên qua mạng xã hội. Hai bên có vài lần gặp mặt và không hiểu sao thanh niên này đã lấy được clip nhạy cảm trên từ điện thoại của chị Ch. Sau đó thanh niên này đã cùng Bùi Văn Thắng liên tục dùng clip này tống tiền chị Ch.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của chị Ch, các trinh sát của Công an Thị xã đã vào cuộc rà soát, xác minh, đồng thời yêu cầu chị Ch vẫn giao dịch với nhóm đối tượng và thông báo đồng ý trao tiền. Thấy chị Ch vẫn ngoan ngoãn nộp tiền nên nhóm đối tượng không nghi ngờ và hẹn gặp chị Ch tại địa điểm trên để giao tiền. Tuy nhiên ngay khi Bùi Văn Thắng vừa nhận tiền từ tay của chị Ch thì lập tức bị trinh sát trong vai lái xe taxi chở chị Ch đến cùng các trinh sát khác khống chế, bắt gọn.

Hiện Công an Thị xã Quảng Yên đã bàn giao hồ sơ, đối tượng, vật chứng cho Công an Thị xã Đông Triều thụ lý theo thẩm quyền.