Trong lúc cày ruộng, anh Tâm phát hiện một hũ sành lớn, trong đó đựng hàng nghìn đồng tiền xu cổ bằng đồng, có trọng lượng khoảng28kg.

Theo tin tức trên báo VOV, vào khoảng 15h ngày 5/2, trong lúc anh Vũ Văn Tâm (26 tuổi, trú tại khu Động Linh, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) đang cày ruộng để trồng dưa thuộc khu núi Mắt Rồng thì phát hiện một hũ sành cũ nằm sâu khoảng 30cm so với mặt đất.

Tiến hành kiểm tra, anh Tâm phát hiện trong hũ có hàng nghìn đồng tiền xu cổ bằng đồng , nặng khoảng 28kg chưa rõ niên đại.

Quang Ninh: Phat hien 28kg tien xu co khi cay ruong trong dua - Anh 1

Hũ sành lớn đựng hàng nghìn đồng tiền xu cổ bằng đồng, có trọng lượng 28kg - Ảnh: báo VOV

Số tiền xu đưa lên sau khi đem đi rửa sạch và nhìn bằng mắt thường cho thấy tiền được làm bằng chất liệu đồng, có hình tròn, lỗ vuông, đường kính khoảng 2,4cm, dày 0,1cm, một mặt tiền xu có chữ Hán, mặt kia lì không có chữ.

Anh Vũ Văn Tâm cho biết, hiện số tiền nói trên gia đình đang chờ cơ quan chức năng thẩm định niên đại.

Trước đó, báo An ninh thủ đô cũng đăng tải thông tin về một gia đình ở Nghệ An đào được một hũ sành chứa nhiều tiền xu.

Cụ thể, ngày 6/2, gia đình ông Vũ Văn Điền (60 tuổi, trú tại xóm 4, thị trấn Yên Thành, tỉnh Nghệ An) dùng máy múc để đào móng nhà thì phát hiện một hũ sành chứa nhiều tiền xu .

Ngoài ra, trong hũ sành còn có một chiếc đĩa sứ cổ nhưng đã bị vỡ. Số tiền sau khi đem rửa sạch thấy được làm bằng chất liệu đồng, hình tròn, lỗ vuông, đường kính 2,4 cm, dày 0,1 cm, một mặt có chữ Hán, mặt kia lì không có chữ. Ước tất cả nặng khoảng 10 kg.

(Tổng hợp)