Sau khi nhận lệ phí, Khánh không vào sổ theo dõi đơn, mà tự soạn thảo các quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự

Ngày 18/9, CQĐT Viện KSND Tối cao cho biết, cơ quàn này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại TAND thị xã Quảng Yên; tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Thị Khánh (SN 1982), trú tại phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh , Thư ký TAND thị xã Quảng Yên về tội danh giả mạo trong công tác.

Quang Ninh: Khoi to Thu ky toa an chuyen giai quyet viec ly hon - Anh 1

Khởi tố Thư ký tòa án chuyên giải quyết ly hôn. Ảnh minh họa.

Theo cơ quan tố tụng, từ tháng 2/2013 đến tháng 5/2015, Vũ Thị Khánh lợi dụng là Thư ký tòa đã nhận hồ sơ giải quyết ly hôn của 3 cặp vợ chồng, đều trú tại thị xã Quảng Yên. Khánh hướng dẫn các thủ tục giấy tờ để các đương sự nộp cùng lệ phí và tiền bồi dưỡng.

Sau khi nhận lệ phí, Khánh không vào sổ theo dõi đơn, mà tự soạn thảo các quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự. Sau đó ghép mẫu chữ ký của thẩm phán vào quyết định, rồi dùng dấu của tòa án đóng vào các quyết định.

Sau khi ghép mẫu chữ ký vào quyết định, Khánh chỉ giao cho phía nguyên đơn 1 bản quyết định chứ không giao cho bên bị đơn.

Qua công tác điều tra, CQĐT Viện KSND Tối cao xác định Khánh đã làm giả 3 quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự để nhận tổng cộng gần 12 triệu đồng. Hành vi của Khánh cấu thành tội “Giả mạo trong công tác”.