Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” và “Tính mạng con người là trên hết”, Ủy ban An toàn Giao thông (UBATGT) Quốc gia phối hợp cùng T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) và các đơn vị liên quan tổ chức “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” (TNGT) tại Việt Nam.

Quang Ninh: Dai le cau sieu cho nan nhan tu vong do TNGT - Anh 1

Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT sẽ được tổ chức tại Chùa Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 13/11.

Theo đó, từ ngày 1 - 10/11, UBATGT Quốc gia sẽ thành lập 4 đoàn công tác tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT, các nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 18/11.

Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT sẽ được tổ chức tại Chùa Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 13/11.

Còn tại các địa phương, Ban ATGT phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh, TP, các Giáo phận, các tổ chức tôn giáo khác tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT sao cho phù hợp văn hóa, tín ngưỡng và tình hình thực tế của địa phương để tuyên truyền rộng rãi, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông cho đông đảo người dân.

Đây là năm thứ 5 UBATGT phối hợp T.Ư GHPGVN tổ chức Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT nhằm hưởng ứng Chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ, giai đoạn 2011 - 2020”, chương trình công tác năm ATGT 2016 và hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”.

Dự kiến, có khoảng trên 10 ngàn người tham dự Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT.

Trà Vân