Chiều tối 1-11, Phó giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Quảng Ngãi ông Nguyễn Văn Thời cho biết trong ngày 31-10 và ngày 1-11, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường nên Quảng Ngãi có mưa lớn.

Quang Ngai: Xuat hien lu tren song Tra Cau - Anh 1

Tổng lượng mưa phổ biến đo được từ 100 đến 150 mm. Riêng ở huyện Sơn Tây lượng mưa đo được là 230 mm, Sơn Giang 166 mm, Ba Tơ 158 mm nên mực nước các sông trong tỉnh dâng lên.

Cho đến chiều hôm nay, mực nước trên sông Trà Câu dưới mức báo động 2 là 0,39 m và dự báo đến sáng mai mực nước sông Trà Câu sẽ dâng lên mức báo động 3. Các sông Trà Bồng, Trà Khúc, sông Vệ lên mức báo động số 1 hoặc báo động số 2. Trước tình hình nước lũ dâng cao, huyện Đức Phổ đã tiến hành di dời những hộ dân nhà thấp lên nhà kiên cố để tránh lũ.

Cũng do mưa lớn ở thượng nguồn sông Phước Giang nên trong chiều hôm nay, mực nước ở sông này dâng cao chia cắt đường liên huyện Nghĩa Hành - Minh Long ở khu vực cầu Bà Chỉ, xã Hành Dũng. Nhiều khu dân cư và vườn cây ăn trái của dân bị ngập.

Quang Ngai: Xuat hien lu tren song Tra Cau - Anh 2

Nước sông Phước Giang dâng cao

Quang Ngai: Xuat hien lu tren song Tra Cau - Anh 3

Đoạn cầu Bà Chỉ nối liền giữa hai thôn An Hòa và Kim Thành nằm trên tuyến đường liên huyện Nghĩa Hành - Minh Long đã bị nước sông Phước Giang phong tỏa.

Quang Ngai: Xuat hien lu tren song Tra Cau - Anh 4

Ông Trần Thanh Sơn, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành chuyển đồ lên cao phòng lũ trong đêm