Tối 17-11, tại Chùa tỉnh hội, TP Quảng Ngãi, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Quang Ngai tuong niem nan nhan tu vong do tai nan giao thong - Anh 1

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, buổi lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động với sự có mặt của gần 500 tăng ni, phật tử, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông.

Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương cho biết: Đây là hoạt động nhằm bày tỏ niềm thương xót đối với những người không may tử vong do tai nạn giao thông. Bên cạnh đó còn là dịp để nhắc nhở mỗi người trong chúng ta về hậu quả nặng nề của tai nạn giao thông, qua đó tự nâng cao ý thức về việc chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về an toàn giao thông, phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc. Buổi lễ đồng thời là dịp để chia sẻ một phần mất mát, đau thương mà gia đình các nạn nhân đã gặp phải đau thương.

Dịp này, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã trao 49 suất quà, mỗi suất trị giá ba triệu đồng cho 49 gia đình nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, với tổng số tiền và quà được trao hơn 210 triệu đồng, đây là kinh phí do các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quyên góp, ủng hộ.