Theo đại diện nhà đầu tư, Dự án đầu tư Khu du lịch nghĩ dưỡng sinh thái Cà Đam tại xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng sẽ được đầu tư với tổng vốn khoảng 810 tỷ đồng, trong đó (vốn đầu tư các dự án do chủ đầu tư tự thực hiện dự án là 421 tỷ đồng và vốn đầu tư các dự án mời gọi đầu tư thứ cấp).

Quang Ngai: De xuat dau tu 810 ty dong Du an khu du lich nghi duong Ca Dam - Anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng (đứng giữa) khảo sát thực tế khu vực dự kiến phát triển nghỉ dưỡng núi Cà Đam.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp thẩm định đối với dự án Khu du lịch nghĩ dưỡng sinh thái Cà Đam của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng QH.

Theo đại diện nhà đầu tư , Dự án đầu tư Khu du lịch nghĩ dưỡng sinh thái Cà Đam tại xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng sẽ được đầu tư với tổng vốn khoảng 810 tỷ đồng, trong đó (vốn đầu tư các dự án do chủ đầu tư tự thực hiện dự án là 421 tỷ đồng và vốn đầu tư các dự án mời gọi đầu tư thứ cấp).

Dự án có quy mô: Khu Trung tâm trung tâm du lịch, phân khu nghỉ dưỡng sinh thái, phân khu du lịch khám phá, phân khu dân cư và du lịch cộng đồng, Dự án dự kiến được xây dựng với diện tích đất gần 1.300ha.

Theo ông Nguyễn Đăng Lộc, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ngãi, đây là dự lớn, tỉnh rất quan tâm bởi phù hợp với quy hoạch đã quyệt. Qua đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị nhà đầu tư tiếp thu ý kiến của các Sở, ngành và UBND TP. Quảng Nghãi để hoàn thiện hồ sơ, xúc tiến đẩy nhanh tiến độ để Sở Kế hoạch và Đầu tư lập báo cáo thẩm định trình UBND tỉnh xem xét cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Cà Đam nằm trong quy hoạch chung Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Cà Đam - Hồ Nước Trong đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi ký quyết định phê duyệt.

Quang Ngai: De xuat dau tu 810 ty dong Du an khu du lich nghi duong Ca Dam - Anh 2

Núi Cà Đam có độ cao hơn 1.400m so với mực nước biển.

Núi Cà Đam có độ cao trên 1.400 m so với mực nước biển, quanh năm khí hậu mát mẻ nên nơi đây hội đủ điều kiện phát triển du lịch sinh thái, đồng thời phát triển mô hình trồng dược liệu quý như sâm 7 lá và các loại rau, củ, quả ôn đới…

Trước mắt, UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ đầu tư 2 tuyến đường giao thông lên núi Cà Đam, trong đó tuyến đường nối từ đường thị trấn Di Lăng- Trà Trung đi thôn Quế, xã Trà Bùi với chiều trên 3 km, tổng vốn đầu tư 30 tỷ đồng và tuyến đường Tịnh Đông (Sơn Tịnh) đi thôn Quế với chiều dài 30 km, tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng.

Đồng thời, giao ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Trà Bồng xây dựng các mô hình trồng các loại rau, củ, quả để người dân phát triển kinh tế . Sau khi đầu tư hệ thống giao thông, hạ tầng, UBND tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến để đầu tư phát triển du lịch.

Dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cà Đam được triển khai xây dựng hứa hẹn một tương lai tốt đẹp ở huyện Trà Bồng, tạo điều kiện thuận lợi phát triển giao thông các xã vùng sâu, giải quyết việc làm cho người dân địa phương, bảo vệ các giá trị cảnh quan môi trường tự nhiên, giá trị bản sắc văn hóa; mở ra cho tỉnh nhà một địa điểm du lịch mới, một khu vui chơi giải trí lành mạnh cho nhân dân cũng như cho khách du lịch, nâng cao hiệu quả thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Quảng Ngãi.

Hà Minh