Tối qua 10/3, tại Quảng trường 11/3 Ba Tơ (Quảng Ngãi), hàng ngàn người dân Ba Tơ được dịp chiêm ngưỡng màn pháo hoa nhân kỷ niệm 70 năm ngày khởi nghĩa Ba Tơ.

Tối ngày 10.3, cùng với người dân địa phương, hàng ngàn người dân từ các huyện lân cận và đồng bằng của Quảng Ngãi cũng đã kéo nhau lên trung tâm huyện Ba Tơ để xem bắn pháo hoa nhân lễ kỉ niệm 70 năm, ngày Khởi nghĩa lịch sử Ba Tơ (11.3.1945-11.3.2015).

Anh Nguyễn Văn Nhựt (30 tuổi), một tài xế xe du lịch, quê ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, cho biết: "Ngoài gần 20 xe ô khách từ 10-15 chỗ ngồi/xe, hàng trăm người khác ở Phổ Thạnh đã đi xe máy lên đây từ khá sớm để chờ xem bắn pháo hoa".

Còn anh Nguyễn Văn Hải, ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, xác nhận: Số người ở Di Lăng đổ về Ba Tơ vào tối nay ước cũng hàng trăm, đó là chưa nói số ở các xã ở gần với Ba Tơ.

Ngay cả T.p Quảng Ngãi, nhiều người cũng thuê xe ô tô để lên xem. Bác Võ Thanh Nhân (45 tuổi), ở phường Chánh Lộ, giọng vui vẻ: Đã cùng với người trong gia đình và xung quanh, thuê chiếc ô tô 15 chỗ lên đây từ lúc 17 giờ.

Trước dòng người đổ về quá đông, trên 100 cán bộ và chiến sỹ công an; thanh tra giao thông... của tỉnh cũng đã được tăng cường để bảo vệ và giữ gìn ANTT.

Quang Ngai: Dan do xo len “pho nui” xem ban phao hoa - Anh 1

Quang Ngai: Dan do xo len “pho nui” xem ban phao hoa - Anh 2

Dòng người từ khắp nơi đổ về thị trấn Ba Tơ, nơi diễn ra bắn pháo hoa

Quang Ngai: Dan do xo len “pho nui” xem ban phao hoa - Anh 3

Quang Ngai: Dan do xo len “pho nui” xem ban phao hoa - Anh 4

Quang Ngai: Dan do xo len “pho nui” xem ban phao hoa - Anh 5

Quang Ngai: Dan do xo len “pho nui” xem ban phao hoa - Anh 6

Một điểm đỗ của số xe ô tô chở khách, người thân từ các nơi về xem bắn pháo hoa

Quang Ngai: Dan do xo len “pho nui” xem ban phao hoa - Anh 7

Lực lượng CSGT vất vả để điều tiết giao thông