Một xe khách du lịch loại 50 chỗ ngồi đã bất ngờ va chạm với một người đàn ông điều khiển xe đạp sang đường. Vụ tai nạn khiến người đi xe đạp nhập viện cấp cứu, hàng chục khách du lịch trong và ngoài nước ngồi trên xe một phen thót tim, khi chiếc xe khách leo dải phân cách...

Quang Nam: Xe khach leo dai phan cach, hang chuc khach du lich hoang loan - Anh 1

Xe khách du lịch leo dải phân cách.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 15h15 chiều nay (18.11), chiếc xe khách BKS 75B- 00887 chở theo nhiều hành khách, di chuyển trên tỉnh lộ 603A (Hội An- Đà Nẵng), đoạn qua P. Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, đã bất ngờ va chạm với một người dân điều khiển xe đạp sang đường không đúng quy định.

Để né người đàn ông đi xe đạp này, tài xế xe khách đã đánh lái sang trái, leo dải phân cách. Xe khách không bị lật, song nhiều hành khách đã có một phen hốt hoảng. Tuy nhiên, vì khoảng cách quá gần, xe khách đã tông nát xe đạp và khiến người đàn ông đi xe đạp bị thương, phải đi cấp cứu. Hành khách trên xe được trung chuyển để tiếp tục hành trình.

Ghi nhận tại hiện trường, điểm qua đường nằm trên dải phân cách trên là dành cho người đi bộ sang đường. Tuy nhiên, vì muốn tiện đường về nhà, người đàn ông đã bất chấp đạp xe để sang đường và gây nên vụ tai nạn kể trên.

Hồi 7h sáng cùng cùng ngày, trên quốc lộ 1A, đoạn qua ngã tư Kỳ Lý (thôn Đàn Hạ, xã Tam Đàn, Phú Ninh) cũng xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe container kéo theo rơmoóc và một xe môtô. Vụ tai nạn khiến một người bị thương nặng, phải cấp cứu khẩn cấp tại bệnh viện. Thông tin ban đầu, thời điểm trên, xe container kéo theo rơmoóc bất ngờ sang đường đã va chạm với một người dân đi xe máy chạy ngược chiều. Điều đáng nói, điểm giao thông này từng được báo động về tình trạng mất an toàn giao thông. Người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị lắp đặt tín hiệu đèn giao thông, nhưng đến nay vẫn chưa có.

Cả 2 vụ tai nạn kể trên đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

Quang Nam: Xe khach leo dai phan cach, hang chuc khach du lich hoang loan - Anh 2

Xe khách du lịch leo dải phân cách.

Quang Nam: Xe khach leo dai phan cach, hang chuc khach du lich hoang loan - Anh 3

Điểm qua đường này chỉ dành cho người đi bộ, nhưng nguwoif đi xe đạp vẫn bất chấp qua đường

Quang Nam: Xe khach leo dai phan cach, hang chuc khach du lich hoang loan - Anh 4

Vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1A sáng 18.11

PHƯỚC BÌNH