Mới đây, một sà lan nặng 400 tấn đã được giữ an toàn sau khi đứt neo, trôi tự do trên sông Tam Kỳ (Quảng Nam) và va chạm với đường dây 220KV.

Cụ thể, vào ngày 30/11, sà lan mang số hiệu Đna 0411 của CTCP Xây dựng số 1 Việt Hưng (TP.HCM) đang chở theo chiếc cẩu lớn và nhiều thiết bị tham gia thi công cầu vượt sông của tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trên sông Tam Kỳ về phía thượng nguồn đã bị đứt neo. Sà lan trôi tự do trên địa phận xã Tam Xuân 1 thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam và cần cẩu trên sà lan đã va vào đường dây tải điện 220KV gây nổ.

Quang Nam: Sa lan dut neo va cham voi duong day 220KV gay no - Anh 1

Sà lan đứt neo va chạm với đường dây 220Kv. Ảnh: VTCNews

Lực lượng chức năng đã có mặt ngay sau khi nhận được tin báo và phối hợp cùng công ty sở hữu sà lan để giải cứu. Đến khoảng 8h30 phút ngày 1/12 chiếc sà lan mặc dù đã được níu tạm nhưng vẫn còn nguy cơ bị trôi, do đó, vào 15h cùng ngày, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu công ty sở hữu phải tiếp tục neo giữ sà lan để tránh luồng nước đang chảy xiết. Việc neo giữ sà lan kịp thời cũng tạm giải tỏa nguy cơ sà lan trôi tiếp và uy hiếp cầu đường sắt Tam Kỳ nằm cách đó khoảng 250 m. Hiện tại, Lữ đoàn Công binh 270 đang được đề nghị vào cuộc cứu hộ, tổ chức lai dắt sà lan.

Xuyến Chi (T/h)