Chiều 10-11, Hội đồng thi đua- khen thưởng tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ trao thưởng cho sáu tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lũ lụt trong thàng 10 vừa qua.

Quang Binh trao thuong cac tap the, ca nhan xuat sac trong phong chong lu lut - Anh 1

Chỉ trong hơn nửa tháng qua, tại Quảng Bình xảy ra hai trận lũ liên tiếp gây thiệt hại nặng về tính mạng và tài sản người dân. Trong khó khăn và hoạn nạn ấy đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân vượt qua lũ dữ để cứu người và tài sản, góp phần mang lại sự an toàn cho hàng trăm người và giảm tổn thất về tài sản cho nhà nước và nhân dân.

Họ là người nông dân, công nhân hay chiến sĩ lực lượng vũ trang nhưng ở vào hoàn cảnh khó khăn đó đã dũng cảm bất chấp hiểm nguy để cứu người, cứu tài sản, giúp nhân dân vượt qua lũ dữ.

Đó là tấm gương anh Đinh Minh Thưởng ở xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa dũng cảm quên mình cứu người; là hai bố con anh Hoàng Văn Tâm và Hoàng Văn Nam trong đêm tối đã dũng cảm dùng thuyền cứu được 15 người thoát khỏi hiểm nguy giữa dòng nước xiết; là hai học sinh Hồ Văn Thành và Hồ Văn Đức, trường THPT Nguyễn Trãi dũng cảm cứu bạn bị nước cuốn trôi khi đi học về; là tập thể thuyền viên tàu Phong Nha 01 của Cảng vụ Quảng Bình và tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II cứu nạn thành công 10 thuyền viên, hai ngư dân, lai dắt bốn tàu cá về bờ an toàn trong điều kiện sóng to gió lớn…

Để kịp thời động viên và tôn vinh các tập thể và nhân có thành tích xuất sắc trong trong công tác phòng chống lũ lụt trong thàng 10 vừa qua, ngày 4-11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký quyết định tặng bằng khen cho sáu tập thể và 45 cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Chủ tịch Hội đồng thi đua- khen thưởng tỉnh Quảng Bình mong muốn ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sáng, có sức lan tỏa trong cộng đồng để cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh khắc phục khó khăn do thiên tai, ổn định đời sống.