The New York Times là tờ báo danh tiếng của Mỹ vừa bình chọn Quảng Bình, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á năm 2014.

Thám hiểm hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình

CôngThương - Theo đó, chuyên mục Du lịch của tờ báo này đã bình chọn 52 điểm hấp dẫn nhất hành tinh năm 2014, trong đó Quảng Bình, Việt Nam xếp thứ 8 và đứng thứ nhất Châu Á.

Theo The New York Times, Quảng Bình có hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới. Và đây là hang có những khối thạch nhũ khổng lồ, và những nhũ đá được kết tinh qua hàng triệu năm với đủ các loại hình khối thỏa sức tưởng tượng của khách du lịch.

Sự kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình (ảnh picasaweb.com).

Theo mô tả của Báo The New York Times, trong hang Sơn Đoòng có thể chứa được một ngôi nhà cao lên đến 40 tầng. Bên cạnh thạch nhũ, Sơn Đoòng còn chứa trong hang dòng sông ngầm, và một rừng xanh nguyên sinh với thảm thực vật, động vật cực kỳ phong phú.

Hiện, tỉnh Quảng Bình đã mở tuyến du lịch khám phá hang Sơn Đoòng với mỗi tuor du lịch 6 ngày 5 đêm với chi phí mỗi tuor lên đến khoảng 6.000 USD. Mặc dù giá tuor cao, nhưng lượng khách đặt lịch khám phá Sơn Đoòng đã đến năm 2016.

Theo Công an Nhân dân

Thám hiểm hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình

PHẢN HỒI