Sáng 31-10, tại Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Bố Trạch), Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thanh Văn đã trao thưởng cho hai học sinh dũng cảm cứu người trong lũ lụt. Đó là em Hồ Văn Thành, học sinh lớp 12A6 và Hồ Văn Đức, học sinh lớp 11A5, Trường THPT Nguyễn Trãi.

Quang Binh khen thuong hai hoc sinh dung cam cuu nguoi trong lu - Anh 1

Vào ngày 13-10, trên đường đi học về, khi qua cầu ở thôn 8, xã Xuân Trạch (Bố Trạch), cầu bị ngập và nước chảy xiết vì trời mưa to. Đức và Thành đã đi qua cầu nhưng nhìn thấy các em học sinh Trường THCS Xuân Trạch đang đi ra giữa cầu rất nguy hiểm nên quay lại để dẫn các em nhỏ cùng qua thì phát hiện em Trần Thị Trang, học sinh lớp 6B, Trường THCS Xuân Trạch bị nước lũ cuốn trôi.

Thành và Đức đã bỏ xe và bơi ra giữa sông để cứu em Trần Thị Trang. Cả ba em đều bị nước lũ cuốn trôi hơn 60m, sau hơn 10 phút vật lộn với lũ dữ, Đức và Thành đã đưa được em Trang vào bờ an toàn.

Với hành động dũng cảm cứu người trong lũ của hai học sinh Hồ Văn Thành và Hồ Văn Đức, Sở GD-ĐT đã trao tặng giấy khen và phần thưởng 2 triệu đồng cho mỗi em. Đồng thời, Sở cũng đang đề nghị lên cấp trên khen thưởng hai học sinh Hồ Văn Thành và Hồ Văn Đức.

Nhân dịp này, Báo Giáo dục-Thời đại cũng trao tặng cho hai em 1 triệu đồng, ghi nhận, biểu dương tinh thần dũng cảm cứu bạn trong lũ của hai học sinh này.