Quang Binh: Dinh chi cong tac pho phong UBND huyen vi xuc pham nguoi dan - Anh 1

Phối cảnh tổng thể dự án FLC tại Quảng Bình - dự án mà bà Xinh đã bị kỷ luật vì những sai phạm liên quan.

Quyết định trên được đưa ra trên cơ sở quyết định do Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh ban hành. Thời gian đình chỉ là 15 ngày, sau thời gian trên nếu có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thì sẽ có hình thức xử lý phù hợp, nếu chưa có kết luận thì sẽ tiếp tục đình chỉ công tác theo quy định.

Trước đó, Huyện ủy và UBND huyện Quảng Ninh nhận được phản ánh của người dân xã Hải Ninh về việc bà Xinh đã có những lời nói xúc phạm đến người dân trong một phiên tòa hòa giải.

Cụ thể, sự việc trên xảy ra vào ngày 4.11 tại phiên tòa hòa giải của Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh giữa nguyên đơn là bà Trương Thị Hồng (trú xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh) và bị đơn là ông Dương Văn Doái (được bà Xinh là đại diện ủy quyền). Trong lúc hai bên đang tranh cãi về nội dung sự việc khiếu kiện, bà Xinh đã có lời những lời nói xúc phạm đến một số người dân tại xã Hải Ninh khiến người dân bất bình và cho rằng, những lời nói đó là không phù hợp khi bà Xinh là cán bộ lãnh đạo thuộc UBND huyện.

Ông Ánh cho biết, nội dung người dân phản ánh liên quan đến vấn đề đạo đức, văn hóa giao tiếp của người cán bộ công chức đối với nhân dân. Trong thời gian bị đình chỉ công tác, bà Xinh có trách nhiệm phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy để làm rõ những thông tin người dân phản ánh.

Trước đó báo Lao Động đã có bài phản ánh về việc nhiều cán bộ sai phạm trong việc giải phóng mặt bằng dự án FLC tại xã Hải Ninh, trong đó có bà Lê Thị Xinh, Phó phòng NN&PTNT huyện. Kết luận thanh tra của UBND tỉnh Quảng Bình nêu rõ việc chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định cho ông Dương Văn Doái và Lê Thế Giới trách nhiệm thuộc về bà Lê Thị Xinh - Phó phòng NNPTNT huyện, nguyên GĐ VP đăng ký quyền sử dụng đất. Từ đó dẫn đến hậu quả là đã chuyển nhượng lại cho 6 hộ khác để nhận tiền đền bù.

Về vấn đề trên, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh Nguyễn Viết Ánh cho biết đã có quyết định khiển trách bà Xinh vì các sai phạm liên quan.

LÊ PHI LONG