GD&TĐ - Ngày 4/11, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết: Một số điểm trường tại các địa bàn vùng lũ dự kiến đến ngày 7/11 thì học sinh mới có thể đi học lại được bởi các điểm trường này đang bị ngập sâu trong nước lũ.

Quang Binh: Co 35 diem hoc sinh chua the den truong - Anh 1

Hiện tại thì học sinh tại 35 điểm trường trên toàn tỉnh Quảng Bình vẫn chưa thể đến trường do ảnh hưởng của lũ lụt tại địa phương. Số học sinh này đã phải nghỉ học từ ngày 31/10.

Theo ghi nhận của PV thì tại các huyện như Lệ Thủy có 20 trường trong đó có 3 trường THCS, 8 trường tiểu học và 9 trường mầm non. Tại huyện Quảng Ninh 4 trường: 3 trường thuộc xã Tân Ninh và Trường mầm non An Ninh trong đó có 2 điểm lẻ.

Còn huyện Tuyên Hóa, những trường nằm dọc bờ sông Gianh bị ngập sâu và lũ rút chậm, nên đến thời điểm này vẫn còn 8 trường chưa khắc phục xong hậu quả, đó là các trường: Tiểu học số 2 Châu Hóa, MN Châu Hóa; MN Văn Hóa; MN Tiến Hóa; MN Minh Cầm, MN Nam Phong (xã Phong Hóa); MN Huyền Thủy, MN Thiết Sơn (xã Thạch Hóa).

Tất cả các điểm trường này đều nằm ở vùng trũng thấp, nước ngâm lâu ngày nên công tác làm vệ sinh rất vất vả và mất nhiều thời gian.

Hiện các thầy cô giáo đang nỗ lực hết sức lau rửa bàn ghế, dọn dẹp vệ sinh trường lớp, cố gắng đến đầu tuần tới sẽ đón học sinh tới trường.