Ngày 25/8, tại trụ sở Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Đức (BMZ) ở Berlin, Đại sứ quán nước ta đã tổ chức giới thiệu, quảng bá về hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Sự kiện trên diễn ra trong khuôn khổ "Ngày mở cửa" của Đức. Theo đó, trụ sở Phủ thủ tướng và các bộ của Đức mở cửa để đón khách tham quan. Năm nay, Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Đức mời trên 50 nước (chủ yếu từ Nam Mỹ, châu Phi, châu Á) có dự án hợp tác phát triển với Đức cùng một số tổ chức phi chính phủ tham gia sự kiện này.

Mỗi nước tham gia được dựng một quầy để quảng bá hình ảnh về đất nước mình. Khu vực quầy Việt Nam, được trưng bày khá ấn tượng với các sản phẩm truyền thống như nón lá, đồ mây tre đan và các ấn phẩm quảng bá về văn hóa, đất nước con người, đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan. Các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn tơrưng và đàn tranh của các nghệ sĩ Việt Nam tại sân khấu chính cũng đã nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt.

Quốc vụ khanh Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Đức, ông Hans-Jürgen Beerfeltz khi dẫn một đoàn tới thăm quầy Việt Nam đã bày tỏ sự phấn khích khi được tới thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách hồi năm ngoái. Ông từng nhấn mạnh rằng sự hợp tác với Việt Nam là dựa trên mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai nước và Đức rất quan tới tới việc tiếp tục gây dựng sự hợp tác tốt đẹp với Việt Nam.

Ông Hans-Jürgen Beerfeltz tới thăm gian hàng Việt Nam.

Trong suốt "Ngày mở cửa", đại diện các nước đều có các tiết mục văn nghệ riêng biểu diễn trên sân khấu. Đan xen là các cuộc tọa đàm của giới chính khách, thảo luận giữa lãnh đạo bộ BMZ với các đại sứ và các chương trình chiếu phim ngắn. Hội hữu nghị Việt – Đức của Đức cùng tham gia sự kiện này nhằm góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam cũng như tình hữu nghị Việt – Đức đến với bạn bè thế giới.

Tin, ảnh: MH